Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt: Dấu ấn kiến trúc Pháp

Nhà thờ Domaine De Marie là một trong top 3 nhà thờ nổi tiếng nhất tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt này. Hầu hết du khách khi đến thành phố Đà Lạt đều không thể không đến nhà thờ này. Nếu đã nhắc về các địa điểm du lịch tâm linh, tôn giáo tín ngưỡng. Thì ai ai cũng đều nghĩ ngay tới một nhà thờ lớn tại xứ sở ngàn hoa đó chính là nhà thờ Con Gà phải không nào.

Nhà thờ Domaine De Marie

Nhà thờ Domaine De Marie

Nhưng nhà thờ mà hôm nay mà chúng tôi đang giới thiệu tới các bạn cũng không thua kém gì nhà thờ Con Gà. Nhà thờ này có tên gọi là nhà thờ Mai Anh hay con được du khách biết đến. Với tên gọi là nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt. Hôm nay các bạn hãy cùng theo chân Du-lich-da-lat Com tìm hiểu về địa điểm du lịch tâm linh ở Đà Lạt này nhé.

Tổng quan về nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Nhà thờ này thường được người dân địa phương thường gọi là nhà thờ Mai Anh. Nhưng đối với các vị khách du lịch thì ngôi nhà thờ này. Thường được họ gọi với một tên gọi tiếng anh hoàn toàn mới. Đó chính là nhà thờ Domain De Maria Đà Lạt. Ngôi nhà thờ này nằm trên đường Ngô Quyền. Cách trung tâm của thành phố sương mù khoảng 1 km về phía tây nam. Đối diện bệnh viện tỉnh Đà Lạt.

Tổng quan về nhà thờ Domaine De Marie

Tổng quan về nhà thờ Domaine De Marie

Nơi đây còn được mệnh danh là lãnh địa của Đức Bà. Nhà Thờ này nằm ở một vị trí địa lý rất thuận lợi về mặt địa hình. Đó là một lợi thế rất lớn giúp cho du khách khi đến đây tham quan. Hành lễ một cách thuận tiện và dễ dàng.

Nhà thờ này được bắt đầu khởi công xây dựng năm 1940. Hoàn thành vào năm 1944 và người đứng ra quyên góp. Đó chính là  phu nhân toàn quyền xứ Đông Dương.

Tổng quan về nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Tổng quan về nhà thờ Mai Anh Đà Lạt

Thông tin về nhà thờ Domaine De Marie

 • Địa chỉ: 1 Ngô Quyền, Phường 6, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: cả ngày
 • Mức giá: miễn phí tham quan
 • Số điện thoại: 02633 981 968
 • Đánh giá: 4,5/5
 • Fanpage: Nhà thờ Domaine De Marie
 • Cách trung tâm thành phố: 1,6km

Thuyết minh về nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn. Thu hút một số lượng lớn du khách khi đến với Đà Lạt. Đây là một trong những công trình kiến trúc cổ tiêu biểu của Đà Lạt. Khi du khách đến tham quan thành phố Đà Lạt mà không ghé thăm nhà thờ này. Thì Đây là một thiệt thòi vô cùng lớn dành cho du khách.

Thuyết minh về nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Thuyết minh về nhà thờ Mai Anh Đà Lạt

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt là một trong top 10. Địa điểm du lịch lý tưởng mà du khách không thể bỏ qua tại Đà Lạt. Một nhà thờ được sơn toàn bộ bằng màu hồng rất đặc trưng. Nhà thờ này ngoài là nơi hành hương của các tín đồ tôn giáo. Nơi đây còn là một địa điểm du lịch lý tưởng. Một thánh địa sống ảo dành cho giới trẻ.

Nhà thờ Mai Anh Đà Lạt ở đâu?

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt là một nhà thờ nằm trong trung tâm thành phố Đà Lạt.  Đây là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng dành cho bạn. Nhà thờ nằm tại số 01 đường Ngô Quyền. Thuộc phường 6 của thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Đây là một địa điểm nằm trong lòng thành phố Đà Lạt. Nên rất được du khách ghé tham quan chụp hình.

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt ở đâu

Nhà thờ Domaine Đà Lạt ở đâu

Đường đến nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Có rất nhiều du khách vẫn còn e ngại về đường đến nhà thờ khó đi. Hay nhiều du khách sợ đi du lịch tham quan nhà thờ sẽ kẹt xe. Nhưng hôm nay chúng tôi xin đảm bảo tới du khách rằng. Đường đến với nhà thờ rất dễ đi và không hề kẹt xe nhé. Du khách có thể tham khảo bản bổ chúng tôi thiết kế dưới đây dành cho du khách. Để bạn có thể dễ dàng tìm được đường đến Nhà thờ Domaine Đà Lạt.

Đường đến nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Đường đến nhà thờ Domaine Đà Lạt

Trên bản đồ ngoài có chỉ đường đến Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt. Chúng tôi còn đặc biệt thiết kế riêng cho du khách. Những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng gần nhà thờ. Để du khách dễ dàng chọn lựa và đi thêm những địa điểm du lịch đó. Để không phải tốn quá nhiều thời gian di chuyển. Mà du khách vẫn có thể tham quan được rất nhiều địa điểm du lịch Đà Lạt.

>>> Ngắm nhà thờ Con Gà Đà Lạt đẹp cổ kính giữa thành phố mộng mơ

Giá vé tham quan nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Có rất nhiều du khách vẫn thắc mắc về giá vé tham quan. Nhưng khi hôm nay bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi. Chúng tôi xin khẳng định rằng Nhà thờ Mai Anh Đà Lạt không hề thu vé nhé. Cho nên các bạn cần chú ý đừng để kẻ gian lừa gạt nhé. Vì đây là nơi tôn giáo tín ngưỡng dành cho du khách hành lễ.

Giá vé tham quan nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Giá vé tham quan nhà thờ Domaine Đà Lạt

Tham quan nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Khi du khách đến tham quan Nhà thờ Domaine Đà Lạt. Bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ và trầm trò về nhà thờ. Bởi vẻ đẹp lung linh huyền ảo mà nhà thờ mang lại cho bạn. Nhà thờ được thiết kế theo một lối kiến trúc pháp độc đáo pha chút đông tây. Đây là một trong top những nhà thờ cổ Đà Lạt đẹp nhất. Du khách còn chần chờ gì nữa mà không xách balo lên và đi thôi nào.

Tham quan nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Tham quan nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt có gì ?

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt ngoài là nơi thờ cúng. Nơi cho du khách đến hành lễ theo đạo. Nơi đây còn là một địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách. Khi đến đây du khách có thể tham quan khuôn viên nhà thờ. Tìm hiểu về lối kiến trúc độc đáo ngày xưa. Săn cho mình những bức ảnh đẹp nhất tại nhà thờ. Để về khoe với gia đình và bạn bè là mình đã tới nơi đây. Một thành địa sống ảo của Đà Lạt.

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt có gì

Nhà thờ Mai Anh Đà Lạt có gì

Giờ mở cửa nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Nhà thờ Mai Anh Đà Lạt luôn mở cửa chào đón du khách. Nên du khách đừng quá lo lắng về giờ giấc tham quan chùa. Nhưng theo chúng tôi bạn nên đi vào các buổi trong ngày. Đây là thời điểm tốt nhất dành cho bạn. Giúp bạn có thể tham quan trọn vẹn ngôi nhà thờ này.

Giờ mở cửa nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Giờ mở cửa nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Giờ hành lễ nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Nếu du khách muốn đến đây hành lễ. Du khách nên chọn đi vào những khung giờ sau đây. Đây là những khung giờ nhà thường thường làm lễ hàng ngày:

 • Vào các ngày bình thường thì nhà thờ hành lễ vào 7 giờ 15 phút
 • Vào cuối tuần thì  6 giờ
 • Nếu có gì thắc mắc về nhà thờ bạn có thể liên hệ Cha xứ Phaolô Phạm Văn Trị
Giờ hành lễ nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Giờ hành lễ nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Nhà thờ Đà Lạt bán áo len

Nhà thờ Domain de Marie Đà Lạt  là nơi sinh sống và làm việc của các Nữ Tu Bác Ái. Những Tu sĩ này họ thường đan áo len lạnh. Để bán cho du khách vào tham quan và hành lễ. Nên nếu du khách nào muốn mua áo len có thể mua tại đây.

Nhà thờ Đà Lạt bán áo len

Nhà thờ Đà Lạt bán áo len

Lịch sử nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Nhà thờ này là một cụm công trình kiến trúc rất nổi tiếng. Bao gồm  hai dãy nhà  tu viện nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn. Cùng với nhà nguyện  (Filles de la charité de saint Vincent de Paule). Một tu hội nữ tu lâu đời vào năm 1982 đã có mặt tại nước Việt Nam.

Nhà Thờ Mai Anh Đà Lạt không phải chỉ phục vụ về  đời sống văn hóa tôn giáo. Của người dân xứ sở ngàn hoa mà nhà thờ Domaine De Marie. Còn là một trong những điểm du lịch thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Đến đây để tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp trang nghiêm của nhà thờ.

Lịch sử nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Lịch sử nhà thờ Mai Anh Đà Lạt

Giúp cho những người khi đến đây tham quan sẽ cảm nhận được nét độc đáo. Trong công trình kiến trúc của nhà thờ  một nét nhẹ nhàng. Trong màu hồng ấm áp. Một nền xanh bao la của rừng thông bạt ngàn của xứ sở sương mù.

Kiến trúc nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Nhà thờ này được xây dựng với nhiều điểm độc đáo. Nhưng vẫn giữ một nét đặc trưng riêng của lối kiến trúc nhà thờ. Đó là mặt bằng vẫn là hình chữ thập  nhưng về tỉ lệ bố cục thì tự do hơn. Không gò bó như cách nhà thờ trước.

Kiến trúc nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Kiến trúc nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Chiều dài của nhà thờ là 33 mét và chiều rộng là 11 mét. Có một điểm đặc biệt ở đây là lối vào chánh điện được tách ra làm hai vế. Và nhập lại thành một ở tại sảnh chính của nhà thờ. Điều đặc biệt khác lạ ở đây mà du khách nào khi đến đây tham quan. Cũng đều hỏi các hướng dẫn viên du lịch của chúng tôi. Đó chính là tháp chuông trên đỉnh của nhà thờ ở đâu. Nhưng thật ra là nhà thờ này không hề có tháp chuông như các nhà thờ khác.

Lãnh Địa Đức Bà

Độc đáo và phá cách không giống các nhà thờ khác. Vì nhà thờ nằm trên cao nguyên Lâm Viên hầu hết lúc trước ở đây. Đều là người đồng bào dân tộc tây nguyên. Nên  hệ thống mái có hình dạng tựa như nhà rông của đồng bào dân tộc  ở đây. Hầu hết toàn bộ nhà thờ đều được sơn màu hồng đậm. Làm cho nhà thờ tỏa ra một vẻ uy nghiêm sáng rực hẳn lên mỗi khi  nắng ban mai lên.

Lãnh Địa Đức Bà

Lãnh Địa Đức Bà

Sở dĩ ở đây được mệnh danh là Lãnh Địa Đức mẹ. Là vì trong nhà thờ này có một bức tượng của đức mẹ đứng lên một quả địa cầu. Được tạc theo hình mẫu của người phụ nữ Việt Nam. Do vị kiến trúc sư Jonchère người Pháp thiết kế.

Lãnh Địa Đức Bà nhà thờ Mai Anh

Lãnh Địa Đức Bà nhà thờ Mai Anh

Địa chỉ nhà thờ Domaine Đà Lạt

Nhà thờ Mai Anh được  tọa lạc trên đồi Mai Anh lồng lộng gió. Nằm trên đoạn đường Ngô Quyền của thành  phố Đà Lạt ngàn hoa. Với tổng diện tích của nhà thờ lên tới 12 ha. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1km.

Địa chỉ nhà thờ Domaine Đà Lạt

Địa chỉ nhà thờ Domaine Đà Lạt

Nhà thờ Domain de Marie Đà Lạt là một địa điểm nằm ở trung tâm thành phố. Nhà thờ nằm tại số 01 đường Ngô Quyền. Thuộc phường 6 thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Google maps nhà thờ Domaine Đà Lạt

Dưới đây là google maps về nhà thờ Domain de Marie Đà Lạt. Du khách có thể tham khảo và chọn cho mình một địa điểm bắt đầu như ý.

Chỉ đường đi đến nhà thờ Domaine  Đà Lạt

Từ Chợ Đà Lạt Du Khách đi theo đường Nguyễn Văn Cừ. Rồi sau đó đi theo đường Hải Thượng -> đường Trần Bình Trọng. Tiếp đến đi theo đường Mai Hắc Đế sau đó đi tới đường Ngô Quyền. Đi được một đoạn du khách để ý bên tay trái của mình sẽ thấy được nhà thờ.

Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt review

Dưới đây là đánh giá của du khách về nhà thờ Mai Anh. Du khách có thể tham khảo đánh giá dưới đây hay những đánh giá khác trên google.

Đánh giá về nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Đánh giá về nhà thờ Domaine  Đà Lạt

Những lưu ý khi tham quan nhà thờ Domaine Đà Lạt

Khi tới du khách đến tham quan nhà thờ Domain de Đà Lạt. Du khách cần lưu ý những điều sau đây:

Không gây ồn ào mất trật tự trong nhà thờ. Làm ảnh hưởng tới những khách tham quan du lịch khác. Không chạy nô đùa hay xả rác bừa bãi khi tham quan.

Những lưu ý khi tham quan nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Những lưu ý khi tham quan nhà thờ Domaine Đà Lạt

Hình ảnh về nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Đây là một số hình ảnh du khách đã check in tại nhà thờ. Du khách có thể tham khảo thêm. Chọn cho mình những góc chụp  ảnh đẹp nhất để khi đến với nhà thờ. Bạn có thể săn cho bản thân mình và gia đình. Những bức ảnh đẹp nhất để làm kỷ niệm khi tham quan Đà Lạt.

Hình ảnh về nhà thờ Domaine De Marie

Hình ảnh về nhà thờ Domaine

Hình ảnh về nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt

Hình ảnh về nhà thờ Domaine

Hình ảnh về nhà thờ Domaine De Marie ở Đà Lạt

Hình ảnh về nhà thờ Domaine De Marie ở Đà Lạt

Những địa điểm du lịch gần kề nhà thờ Mai Anh Đà Lạt

Dưới đây là một số địa điểm du lịch gần kề nhà thờ. Du khách có thể tham khảo và chọn đi thêm.

 • thung Lũng tình yêu
 • Thiền viện Vạn hạnh
 • Vườn Hoa Thành Phố
 • Nhà Ga Đà Lạt
 • Đà Lạt Sứ Quán

Tour nhà thờ Domaine De Marie

Nếu du khách muốn tham gia tour nhà thờ Domaine ( Mai Anh ). Du khách có thể tham gia tour sau đây để có những trải nghiệm thú vị nhất. Tour này có giá vé là 350.000 VNđ/khách. Bạn sẽ được đưa rước tận khách sạn, có hướng dẫn viên, nước uống trên xe. Bạn sẽ được tham quan những địa điểm sau đây:

 1. Khu du lịch Ma Rừng Lữ Quán Đà Lạt.
 2. Tham quan Làng Cù Lần.
 3. Đường hầm điêu khắc Đà Lạt
 4. Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt
 5. Tham quan Hồ Tuyền Lâm.
 6. Nhà Thờ Mai Anh Đà Lạt ( Nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt ).
Tour nhà thờ Domaine De Marie

Tour nhà thờ Domaine De Marie

Nếu du khách muốn đặt tour du lịch trên. Du khách có thể liên hệ ngay cho công ty du lịch Hoa Dalat Travel để được tư vấn chi tiết nhất về các loại tour nhé. Hotline của công ty (02633) 703 789.

Cảm ơn du khách đã quan tâm đến bài viết nhà thờ Domaine De Marie Đà Lạt ( Nhà thờ Mai Anh ) của chúng tôi nhé. Chúc bạn có chuyến du lịch Đà Lạt vui vẻ và hấp dẫn nhất nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Đánh giá bài viết này