Ngắm nhà thờ Con Gà Đà Lạt đẹp cổ kính giữa thành phố mộng mơ

Nhà thờ Con Gà còn được gọi là nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt. Đây là một nhà thờ một công trình tôn giáo lớn nhất ở Đà Lạt. Ngoài ra đây còn là một điểm tham quan du lịch. Thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến đây tham quan. Hôm nay Du-lich-da-lat Com  sẽ giới thiệu cho các bạn về nhà thờ này nhé.

Nhà thờ Con Gà đà lạt

Nhà thờ Con Gà đà lạt

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt là địa điểm du lịch lý tưởng dành cho bạn. Hàng năm nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt đón tiếp rất nhiều lượt khách du lịch. Nơi đây được du khách bình chọn là địa điểm du lịch Đà Lạt lý tưởng nhất. Khi du khách đến với thành phố Đà Lạt. Nơi đây còn là chứng nhân của lịch sử Đà Lạt. Một công trình kiến trúc tiêu biểu của thành phố Đà Lạt.

Giới thiệu về nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt còn được du khách biết đến với cái tên nhà thờ Chánh Tọa. Là một nhà thờ lớn của Đà Lạt. Nhà thờ Chính Tọa Đà Lạt được tọa lạc tại một nơi rất tiện nghi. Rất thuận tiện và vô cùng hợp lý. Giúp cho các tín đồ tôn giáo dễ dàng hành lễ. Cũng là nơi cho khách du lịch tham quan và du lịch tiện đường nhất.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Địa điểm du lịch này được du khách  bình chọn. Là một trong top 20 địa điểm du lịch thu hút khách du lịch nhất. Nếu du khách đến tham quan Đà Lạt. Mà bạn không đến tham quan nhà thờ chính tọa Đà Lạt thì chưa phải là du lịch Đà Lạt.

Thông tin chi tiết về nhà thờ Con Gà

 • Địa chỉ: 17 Đ. Trần Phú, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Giờ mở cửa: 05:15–06:15 và 17:15–18:15, chủ nhật mở cửa cả ngày
 • Mức giá:  miễn phí
 • Số điện thoại: 02633821421
 • Đánh giá: 4,5/5
 • Website: https://giaophandalat.org/
 • Cách trung tâm thành phố: 0,8 km

Nhà thờ Chánh Tòa Đà Lạt

Nơi đây là nhà thờ lớn nhất thành thành phố Đà Lạt. Một công trình kiến trúc pháp nổi tiếng bậc nhất nước ta. Khi du khách đến đây tham quan nhà thờ này. Bạn sẽ được tìm hiểu về phong tục tập quan của nhà thờ. Biết thêm về lối kiến trúc pháp thời xưa. Các bạn hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu về nhà thờ này nhé. Let go!

Nhà thờ chánh tọa Đà Lạt

Nhà thờ chánh tọa Đà Lạt

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt ở đâu ?

Tuy là địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất thành phố Đà Lạt. Nhưng vẫn rất nhiều du khách phương xa vẫn chưa biết nhà thờ chánh tọa Đà Lạt ở đâu. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết. Địa chỉ nhà thờ Chính Tòa cho du khách biết.

Nhà thờ chánh tọa Đà Lạt nằm tọa lạc tại số 15 đường Trần Phú Đà Lạt. Một trong những cung đường sầm uất và tấp nập nhất Đà Lạt. Cung đường này thuộc phường 3 của Thành Phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Đây cung là một trong những cung đường tập trung nhiều khách sạn Đà Lạt nhất. Du khách có thể chọn ở những khách sạn trên cung đường này.

Nhà thờ Con Gà Địa chỉ

Nhà thờ chánh tọa sáng sớm

Đường đến nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Đây là điều được rất nhiều du khách quan tâm nhất. Khi du khách đến tham quan nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt. Có rất nhiều du khách vẫn còn e ngại về đường đi đến nhà thờ chánh tọa. Lo sợ về đường đi đến nhá thờ khó đi và kẹt xe. Nhưng hôm nay khi bạn đọc bài viết này. Chúng tôi xin đảm bảo với du khách rằng đường đi đến nhà thờ rất dễ đi.

Đường đi nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Đường đi nhà thờ chánh tọa Đà Lạt

Chúng tôi có thiết kế một bản đồ về đường đi đến nhà thờ dành cho du khách. Mong rằng nó sẽ giúp bạn tìm được đường đến nhà thờ. Ngoài ra trên bản đồ này chúng tôi còn thiết kế thêm cho du khách. Những địa điểm du lịch gần kề nhà thờ Con Gà Đà Lạt. Du khách có thể chọn lựa và đi du lịch thêm. Để mình không phải mất quá nhiều thời gian di chuyển. Nhưng bạn vẫn có thể tham quan được nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt.

Giá vé nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Hôm nay chúng tôi xin đính chính lại cho các bạn 1 điều rằng. Nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt là địa điểm tham quan hoàn toàn miễn phí nhé. Có rất nhiều du khách hỏi chúng tôi rằng khi đến đây có bị mất phí gì không. Tội xin khẳng định lại là không nhé. Nên các bạn cứ việc yên tâm đến đây tham quan du lịch nhé.

Giờ mở của nhà thờ Con Gà

Nhà Thờ chính toàn là thờ thờ lớn nhất thành phố Đà Lạt. Nơi đây vừa là nơi tôn giáo tín ngưỡng vừa là nơi du lịch. Nhà thờ luôn rộng mở cửa đó tiếp du khách. Nhưng chúng tôi khuyên du khách nên đi du lịch vào ban ngày. Khi đi du lịch vào ban ngày bạn có thể thưởng thức hết được vẻ đẹp của nhà thờ.

Nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt

Nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt

Thông tin liên hệ nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Hiện giờ nhà thờ Chính Tòa vẫn chưa cung cấp thông tin gì để liên lạc với nhà thờ. Ngoài số điện thoại thì chưa có thông tin gì khác. Nếu nhà thờ cung cấp thông tin gì để du khách liên lạc với nhà thờ. Chúng tôi sẽ cập nhật cho du khách trên bài viết này sớm nhất

>>> Xem thêm về Nhà thờ Mai Anh Đà Lạt

Số điện thoại nhà thờ Con Gà Đà lạt

Nếu du khách có thắc mắc gì về nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt. Bạn có thể gọi ngay Hotline 0263 3821 421 của nhà thờ để được giải đáp.

Nhà thờ Con Gà tiếng anh là gì

Nhà thờ Con Gà

Sự tích nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Trong những năm tháng 1893. Khi một bác sĩ có tên gọi là Alexandre Yersin đã khám phá. Và tìm ra là một cái đầm ở Đà Lạt. Khi khám phá và tìm ra Đà Lạt cùng ông. Còn có một vị trí thuộc Hội Thừa sai Paris (MEP) theo ông chính là Robert. Sau khi trở lại và nói kể lại toàn bộ mọi chuyện.

Mô tả các nét vẽ của Đà Lạt cho MEP (hội thừa sai paris) nghe. Mãi cho năm 1917 xác định tìm nơi nghỉ dưỡng phù hợp cho các giáo sư. Quản lý (MEP) ở xa là linh mục Nicolas Couveur đã đến đây và chọn Đà Lạt. Làm nơi nghỉ dưỡng cho các giáo sư. Đến Năm 1920 Giám đốc Quinton đã ban hành quyết định thành lập Giáo Phận Đà Lạt.

Sự tích nha thờ Con Gà

Sự tích nha thờ Con Gà

Tại sao gọi là nhà thờ Con Gà

Sở dĩ nhà thờ có tên gọi là nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt. Là vì trên ngọn thánh giá cao nhất của nhà thờ này. Được các nhà thiết kế gắn  vào đó  tượng một chú gà trống. Làm bằng hợp kim nhôm nhẹ và rổng ở phần bên trong. Tên gọi nhà thờ Con Gà cũng được xuất phát từ đó. Hình Con Gà trên ngọn thánh giá còn có tác dụng thu lôi. Giúp cho nhà thờ này được bảo vệ qua những năm tháng. Tượng hình Con Gà làm bằng hợp kim dài 66 cm và cao 58 cm.

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng

Tên gọi nhà thờ Con Gà

Tại sao có Con Gà trên nóc nhà thờ

Đây là một trong những câu hỏi thú vị nhất. Mà đây cũng là câu hỏi được rất nhiều du khách hỏi. Nhưng để giải thích cặn kẻ về vấn đề này thì chưa ai biết. Họ chỉ cho rằng Con Gà trên nóc nhà thờ này chỉ đơn thuần để thu lôi. Nhưng ý nghĩa tại sao lại để hình Con Gà mà không để biểu tượng khác. Thì chẳng ai biết được sự thật bí ẩn đằng sau đó.

Nhà thờ Con Gà tiếng anh là gì ?

Tôi khẳng định rằng đây là một câu hỏi rất khó. Trong 10 người thì tầm 3 người biết được câu trả lời. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ lý giải câu trả lời này cho bạn biết về nó nhé. Tên gọi tiếng anh của nhà thờ là nhà thờ Chính Tòa Thánh Nicôla Bari. Hãy nhớ tên gọi này nhé để khi đi đâu ai hỏi bạn, bạn còn biết nhé.

Kiến trúc nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà thờ Chính Tòa là một trong những công trình kiến trúc theo kiểu Roman. Mang một lối  phong cách Châu Âu còn sót lại duy nhất tại Đà Lạt. Nhà thờ được thiết kế tổng thể theo một hình chữ thập. Với chiều dài là 65 m và chiều rộng là 14 m. Nơi cao nhất của nhà thờ là tháp chuông cao tới 47 m. Trong lối kiến trúc Roman thì đặc biệt chú trọng vào phần trang trí.

Tại sao gọi là nhà thờ Con Gà

Kiến trúc nhà thờ Chính Tòa

Vì thế nên bên trong nhà thờ có những điểm nhấn. Về lối kiến trúc rất đặc sắc bằng việc lắp tới 70 tấm kính màu khác nhau. Mang một lối kiến trúc cổ của nhà thờ châu âu. Những tấm kính đó vừa giúp cho thánh đường nổi bật hơn. Mang một phong cách độc đáo thẩm mỹ. Mà nó còn có tác dụng chiếu sáng.

giờ mở của nhà thờ Con Gà

Check in nhà thờ Chính Tòa

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt có gì ?

Đây là điều mà du khách quan tâm nhất khi lên kế hoạch du lịch Đà Lạt. Những gì chúng tôi chia sẽ ở trên bài viết. Chắc hẳn du khách cũng đã biết rằng nhà thờ Chính Tòa có gì rồi phải không. Khi đến tham quan nhà thờ đà Lạt ngoài việc hành lễ. Du khách còn được tìm hiểu về phong tục tập quán của người bản địa. Tìm hiểu về những lối kiến trúc pháp độc đáo mới lạ phá cách. Một nét văn hóa giao thoa giữa 2 vùng đất xa lạ. Kết hợp lại với nhau mang đến vẻ đẹp cho nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt.

Nhà thờ Con Gà tp. Đà Lạt, lâm đồng

Nhà thờ  tp. Đà Lạt, lâm đồng

Thuyết minh về nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà Thờ Chính Tòa Đà Lạt là một trong top những nhà thờ lớn nhất Đà Lạt. Ở nhà thờ này hằng năm đều tổ chức những lễ lớn. Nhằm phục vụ cho đồi sống tôn giác của người dân bản địa nơi dây. Nơi đây còn đươc du khách trong lẫn ngoài nước bình chọn. Là một trong top 20 địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Đà Lạt. Khi đến đây tha quan, du khách không thể nào quên được kiến trúc ở đây.

Giờ lễ nhà thờ Con Gà Đà Lạt

 • Các ngày bình thường thì nhà thờ sẽ hành lễ vào 2 lần trong một ngày. Đó chính là vào lúc 5 giờ 15 phút sáng. Và vào lúc chiều vào lúc 17 giờ 15 phút.
 • Vào các ngày cuối tuần thì nhờ sẽ hành lễ nhiều hơn. Vào chủ  nhật: lúc 5 giờ 15 , 7 giờ , 16 giờ , 8 giờ 30, 16 giờ 30 và 18 giờ.

Địa chỉ của nhà thờ Con Gà thành phố đà lạt, lâm đồng. Nằm tại số 15 Trần Phú – Phường 3 – Thành Phố Đà Lạt – Tỉnh Lâm Đồng.

Mọi thắc mắc về nhà thờ liên hệ: Cha Phaolo Lê Đức Huân số điện thoại:02633.821.421

Nhà thờ Con Gà thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Nhà thờ Con Gà thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Các nhà thờ Đà Lạt

Ngoài ra khi tham quan xong nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt. Du khách có thể tham quan thêm các nhà thờ ở Đà Lạt khác. Dưới đây đều là những nhà thờ nổi tiếng bậc nhất thành phố này.

 • Nhà Thờ Domaine De Maria ( Nhà Thờ Mai Anh Đà Lạt ).
 • Nhà Thờ Du sinh Đà Lạt
 • Tham quan nhà Thờ Tùng Lâm
 • Nhà Thờ Cam Ly Đà Lạt

Địa chỉ nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt là địa điểm du lịch nổi tiếng. Là công trình tôn giáo nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt. Nhà thờ tọa lạc tại một vị thế vô cùng đắc địa tại thành phố ngàn hoa. Nhà thờ chánh tọa Đà Lạt nằm tại số 15 đường Trần Phú. Thuộc phường 3 của thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Google maps nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Dưới đây là bản đồ google maps nhà thờ Con Gà Đà Lạt. Chỉ đường tử chợ Đà Lạt đến nhà thờ. Du khách có thể tham khảo hình ảnh dưới đây. Chọn cho bản thân mình một địa điểm bắt đầu phù hợp nhất với bản thân mình. Để bạn dễ dàng đến được nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt nhất.

Chỉ đường đi nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Từ chợ Đà Lạt du khách đi theo đường Nguyễn Thị Minh Khai. Khi đến bùng binh thì du khách đi theo đường nguyễn văn cừ. Sau đó sẽ đi theo đường Bà Triệu. Đi 1 lát gặp một bùng binh đường Trần Phú thì sẽ rẽ trái. Đi cỡ vài trăm mét du khách để ý bên tay phải sẽ thấy nhà thờ .

Số điện thoại nhà thờ Con Gà đà lạt

Tham quan nhà thờ Chính Tòa đà lạt

Những địa điểm du lịch gần kề nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Dưới đây là một số địa điểm du lịch gần kề nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt. Du khách có thể tham khảo thêm những địa điểm chúng tôi đề cập dưới đây. Mong rằng có thể giúp ích được cho bạn. Giúp bạn tìm được một địa điểm du lịch mới nữa mà không phải tốn quá nhiều thời gian.

 • Dinh Bảo Đại 3 Đà Lạt
 • Nhà Ga Đà Lạt
 • Quãng trường Lâm Viên Đà Lạt
 • Hồ Xuân Hương
 • Vườn Hoa Thành Phố Đà Lạt
 • Thiền Viện Vạn Hạnh
 • Thác Datanla Đà Lạt
 • Cáp treo Đà Lạt

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt review

Dưới đây là những đánh giá về nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt. Đây là đánh giá của những du khách đã từng tham quan nhà thờ này. Du khách có thể thao khảo hình ảnh đánh giá dưới đây. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm những hình ảnh đánh giá khác trên google.

Đánh giá nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Đánh giá nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Hình ảnh nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Dưới đây là một số hình ảnh của du khách đã check in. Du khách có thể tham khảo thêm hình ảnh dưới đây. Chọn cho mình một góc chụp đẹp nhất nhé. Rồi sau đó lên đây và ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất. Để lưu lại làm kỉ niệm và khoe vời bạn bè người thân.

giờ lễ nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà thờ Chính Tòa ở Đà Lạt

Địa chỉ nha thờ Con Gà

Duy khánh và Hòa Minzy check in nhà thờ

Giờ lễ giáng sinh nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Giờ lễ nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Tour nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nếu như du khách yêu thích nhà thờ Con Gà Đà Lạt. Du khách có thể chọn tour du lịch 1 ngày nhà thờ Chính Tòa cùng những địa điểm khác. Do công ty Hoa Dalat Travel tổ chúc hàng ngày. Tour này có tên là tour nội thành Đà Lạt với giá 130.000 VNĐ/ khách. Khi tham gia tour nội thành ngoài được tham quan nhà thờ Chính Tòa Đà Lạt. Du khách còn được tham quan những địa điểm sau.

 • Dinh Bảo Đại Đà Lạt
 • Nhà thờ Chính Tòa
 • Cáp treo Đà Lạt ( Tự Túc )
 • Thiền viện Trúc Lâm
 • Hồ tuyền lâm Đà Lạt
 • Showroom  rừng hoa
 • Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Giá Tour đã bao gồm: Hướng dẫn viên du lịch. Xe du lịch chất lượng đưa đón du khách, vé vào cổng các điểm du lịch. Cùng với đó là nước uống và khăn lạnh trên xe. Cuối cùng quý Công ty xin kính chúc du khách có một chuyến du lịch Đà Lạt thật thú vị và vui vẻ nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết review nhà thờ Con Gà Đà Lạt của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này