Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt ở đâu? Chi tiết đường đi

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt – đây là một trong số hai ngôi thiền viện lớn nhất tại xứ sở ngàn hoa Đà Lạt mà hôm nay Du-lich-da-lat Com sẽ giới thiệu tới các bạn. Nơi đây có một nét rất độc đáo là có một tượng phật rất bự.

Mà ta có thể nhìn thấy bức tượng này. Ở rất nhiều nơi trong thành phố Đà Lạt. Thiền Viện ngoài là nơi tôn giáo tín ngưỡng cho các giáo đồ đến đây viếng chùa bái phật.

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Để cảm nhận sự bình yên nên cửa phật mà chùa vạn hạnh thành phố Đà Lạt. Còn là một điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt.

1. Giới thiệu thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hành Đà Lạt là một trong những công trình kiến trúc tâm linh nổi tiếng ở Đà Lạt. Những công trình tên tuổi của thành phố ngàn hoa. Du khách đến đây không khỏi trầm trồ về kiến trúc ở đây. Một công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố Đà Lạt.

Du khách khi đến với thành phố sương mù Đà Lạt. Nếu không đặt chân đến ngôi thiền viện nổi tiếng này. Thì đây là một thiệt thòi vô cùng lớn dành cho bạn.

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt được du khách bình chọn. Là một trong 20 địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Lạt.

2. Thuyết minh về thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền Viện Vạn Hạnh được xây dựng cách đây đã được hơn 60. Nôi đây là một trong những công trình kiến trúc cổ. Có tuổi thọ từ lúc lâu đời, từ thời xa xưa cho đến hôm nay. Hiện giờ vẫn đang được sử dụng và duy trì vận hành rất tốt.

Thiền viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt

Nơi đây là ngôi thiền viện lớn nhất của thành phố Đà Lạt. Ngôi thiền viện này đã chứng kiến biết bao nhiêu thăng trầm lịch sử. Là nhân chứng sống về sự thây đổi từng ngày của thành phố Đà Lạt.

Cho đến ngày hôm nay ngôi thiền viện này là một trong những địa điểm. Thu hút khách du lịch trong lẫn ngoài nước. Vì vẽ đẹp và sự thanh tịnh của ngôi thiền viện này.

Nếu bạn là một người tìm hiểu về kiến trúc cổ. Một người theo đạo phật hay một tín đồ tôn giáo. Thì nôi đây là một địa điểm bạn không thể nào bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Du khách còn chừng chờ gì nữa mà không xách balo lên và đi thôi nào.

2.1 Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt ở đâu ?

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt là một địa điểm du lịch nằm trong lòng thành phố. Một địa điểm du lịch tâm linh tôn giáo nổi tiếng tại Đà Lạt.

Nhưng còn rất nhiều du khách vẫn chưa biết được ngôi thiền viện này ở đâu. Thì hôm nay du khách không phải lo về điều đó. Hôm nay chúng tôi sẽ cho du khách biết địa chỉ mà ngôi chùa này tọa lạc.

Chùa Vạn Hạnh

Chùa Vạn Hạnh

Ngôi thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt tọa lạc tại số 39 đường Phù Đổng Thiên Vương. Cung đường này thuộc phường 8 của thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Đây là một trong những cung đường nổi tiếng của Đà Lạt. Đường Phù Đổng Thiên Vương là một trong 5 cung đường đỗ về ngã 5 Đại Học.

2.2 Đường đi thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Nhắc tới thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt thì không xa lạ gì với người dân địa phương. Nhưng vẫn còn rất nhiều du khách vẫn không biết đến ngôi thiền viện này.

Thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đường đi đến thiền viện Vạn Hạnh. Giúp du khách dẽ dàng tìm đến được ngôi thiền viện cổ này.

Đường đến thiền viện vạn hạnh Đà Lạt rất dể đi. Đường đi tới thiền viện hoàn toàn là đường nhựa nên du khách cứ yên tâm. Chúng tôi có thiết kế mộ bản đồ hướng dẫn đường đi dưới đây. Để du khách dể dàng tìm được đường đến thiền viện.

Đường đến thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Đường đến thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Ngoài ra trên bản đồ này chúng tôi còn thiết kế một số địa điểm du lịch gần kề đó. Du khách có thể chọn lựa và đi thêm những địa điểm du lịch này. Mà không phải mất quá nhiều thời gian di chuyển. Nhưng du khách vẫn có thể tham quan được rất nhiều địa điểm du lịch của Đà Lạt.

2.3 Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt có gì ?

Khi đến tham quan thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt. Du khách có thể thêm quan những công trình kiến trúc nổi tiếng. Ngắm nhìn những công trình kiến trúc vĩ đại trong ngôi chùa này.

Biết được những nét đặc trưng văn hóa của thành phố sương mù. Du khách có thể dâng hương lễ phật.  Nơi đây vừa là một địa điểm du lịch nổi tiếng vừa là một địa điểm du lịch tâm linh.

Chùa Vạn Hạnh tp Đà Lạt Lâm Đồng

Chùa Vạn Hạnh tp Đà Lạt Lâm Đồng

3. Lịch sử thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Ngôi thiền viện này được chính thức xây dựng vào năm 1952. Ban đầu ngôi thiền viện mang tên gọi là ” Niệm phật đông dương thành ”.

Sau đó tới năm 1957 lại được đổi tên thành ” Khuôn hội vạn hạnh”. Cho đến năm 1964 thiền viện được tu sửa và xây dựng thêm một chánh điện.

Chánh điện cao 9 mét 6 và vách được làm bằng mái tôn. Trong năm ấy lại được đổi tên một lần nữa từ ” khuôn hội vạn hạnh ” thành ” Chùa vạn hạnh” .

Vị trụ trì đầu tiên của chùa vạn hạnh là Đại Đức Thích  Viên Thanh.  Do giáo hội phật giáo bổ nhiệm vào năm 1980.

Ba năm  sau đó chùa lại được xây dựng thêm tiền đường bằng mái ngói. Mãi đến năm 1991 thì được xây dựng thêm một thiên cảnh rồng thiên Quan Âm thị hiện.

Năm 1992 được đổi tên một lần nữa thành Thiền Viện Vạn Hạnh như ngày bay giờ. Và được đặt đá xây dựng thiền viện vào năm 1994 .

Đường đi thiền viện Vạn Hạnh

Dương hương lễ phật thiền viện Vạn Hạnh

Từ lúc đó cho đến ngày hôm nay thì thiền Viện Vạn Hạnh. Đã trải qua sáu lần tu sửa lại. Lối kiến trúc của ngôi thiền viện mang hai phong cách.

Đó là vừa hiện đại vừa cổ điển nhưng chúng lại được kết hợp hài hòa với nhau. Bằng những cặp rồng phượng mang đậm lối kiến trúc của người á đông.

Ở đây còn có rất nhiều bức phù điêu kể về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca. Từ lúc sinh thành đến khi nhập niên bàn. Điều mà làm các vị khách luôn muốn đến đây là sự trang nghiêm của ngôi chùa. Khi bước vào chánh điện, du khách sẽ rất bất ngờ.

Chùa Vạn Hạnh Phú Nhuận

Chánh điện Chùa Vạn Hạnh

Vì chánh điện được trang trí rất trang nghiêm bằng những bức tượng Đức Phật Thích Ca. Ngoài ra ở trong chánh điện còn trang trí rất nhiều tượng phật khác nhau.

Như tượng phật Bồ Tát Văn Thù, Tượng Phật Bồ Tát Di Lặc. Bồ Tát Phổ Hiền, Bồ Tát Đạt Ma , Bồ Tát Chuẩn Đề…

Nhưng nét độc đáo lớn nhất ở ngôi chùa này. Là tượng phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu khổng lồ ở ngoài trời. Đây là một trong những kiến trúc vĩ đại của phật giáo Việt Nam. Một tác phẩm mĩ thuật lớn, tác phẩm này được đánh giá là đẹp và hiện đại nhất  nước ta.

4. Tham quan thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Có thể nói thiền viện vạn hạnh Đà Lạt. Là một trong những địa điểm du lịch tâm linh lý tưởng nhất Đà Lạt. Được du khách trong lẫn ngoài nước yêu thích nhất. Bởi sự độc đáo và mới lạ mà ngôi thiền viện này  mang lại cho du khách.

Đường Vạn Hạnh Đà Lạt

Du khách chụp hình tại thiền viện Vạn Hạnh

Nếu du khách đến với Đà Lạt mà không ghé qua đây. Thì chúng tôi có thể nói là một điều thiệt thòi rất lớn dành cho du khách. Nên nếu du khách có đến tham quan thành phố Đà Lạt ngàn hoa. Bạn đừng bao giờ quên tham quan ngôi chùa này nhé.

4.1 Khuôn viên thiền viện Vạn Hạnh

Thiền Viện Vạn Hạnh được thành lập cách đây rất lâu. Nhưng vào năm 1994 vị trụ trì là Thích Viên Thanh. Đã tổ chức trùng tu lại thiền viện Vạn Hạnh.

Tu sửa lại phần chánh điện của thiền viện  và tạo quang cảnh khuôn viên của thiền viện. Tạo cho thiền viện  thêm đẹp và hòa hợp với thiên nhiên hơn.

Chùa Vạn Hạnh tphcm

Một góc khu vườn lâm tì ni

Thiền viện được xây dựng thêm các tượng phật. Như Tượng Bồ Tát Di Lặc Tương Quan Âm Thị hiện trên đầu rồng. Đặc biệt xây dựng thêm khu vườn Lâm Tì Ni.

Vào ngày 14/4/2002 thiền viện Vạn Hạnh. Tổ chức một buổi khởi công xây dựng lớn nhất từ trước tới giờ. Đó là xây dựng tượng phật Thích Ca lớn nhất tỉnh Lâm Đồng. Đây cũng là tượng phật cao và đẹp nhất của nước ta tình đến thời điểm này.

Thiền viện vạn hạnh 716 nguyễn kiêm tphcm

Một gióc khu vườn Lâm Tì Ni thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

4.2 Thiền viện Vạn Hạnh giờ mở cửa

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt là một nơi du lịch tâm linh. Nơi cửa phật thì lúc nào cũng mở rộng cửa chào đón du khách. Chính vì thế du khách không phải lo về thời gian thiền viện mở cửa và đóng cửa.

Nhưng theo chúng tôi kinh nghiệm sống tại Đà Lạt. Thì du khách nên tham quan thiền viện vào ban ngày. Đi du lịch vào thời gian này, du khách sẽ tham quan được toàn bộ quang cảnh của chùa.

Thông tin liên hệ thiền viện Vạn Hạnh:

Dưới đây là một số thông tin hữu ích dành cho du khách. Đây là một số thông tin giúp du khách liên hệ thiền viện Vạn Hạnh. Bao gồm số điện thoại và địa chỉ thiền viện.

Nếu du khách muốn liên lạc vối thiền viện vạn hạnh. Du khách có thể liên lạc qua số điện thoại: 02633 826 487

Địa chỉ thiền viện Vạn Hạnh:chùa vạn hạnh tp. đà lạt, lâm đồng tọa lạc ở số  39  đường Phù Đổng Thiên Vương. Thuộc phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Thiền viện vạn hạnh phú nhuận hồ chí minh

Khu vườn lâm tì ni

4.3 Giá vé thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Hôm nay trong bài viết này, chúng tôi xin đính chính một điều rằng. Thiền Viện Vạn Hạnh là một địa điểm du lịch tâm linh. Nên không hề thu giá vé tham quan nhé.

Có rất nhiều du khách vẫn còn đang hiểu nhầm khi thiền viện có thu vé không. Thì hôm nay chúng tôi xin khẳng định lại là không.

4.4 Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt Review

Dưới đây là một số đánh giá của du khách về thiền viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt. Du khách có thể tham khảo hình ảnh chúng tôi cung cấp dưới đây. Hoặc du khách có thể tha khảo các đánh giá khác trên google.

Đánh giá thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Đánh giá thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

5. Kinh nghiệm đi thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền Viện Vạn Hạnh là một trong 2 thiền viện lớn nhất của thành phố sương mù. Nên ở đây có rất nhiều vị khách đến nơi cửa phật thanh tịnh này. Để hành hương xin tài lộc và bình an cho gia đình và bản thân.

Lưu ý khi đến đây quý khách nên ăn mặc kín đáo. Không mặc quần đùi hoặc váy vào khu vực chánh điện của thiền viện. Khi vào khuôn viên thiền viện quý khách lưu ý đi nhẹ và nói khẽ.

Không chen lấn hoặc xô đẩy nhau trong khuôn viên thiền viện. Đặc biệt không hút thuốc lá, giữ gìn vệ sinh chung trong thiên viện.

Tham quan thiền viện Vạn Hạnh

Tham quan thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

6. Địa chỉ thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Thiền Viện Vạn Hạnh (thuộc phái Bắc Tông ). Được tọa lạc tại số 39 Đường Phù Đổng Thiên Vương. Thuộc phường 8 của Thành Phố Đà Lạt ngàn Hoa tỉnh Lâm Đồng.

6.1 Google maps thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Dưới đây là google maps từ chợ Đà Lạt đến thiền viện Vạn Hạnh. Du khách có thể tham khảo bản đồ dưới đây. Bạn cũng có thể chọn cho mình địa điểm bắt đầu khác phù hợp hơn.

6.2 Chỉ đường đến thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Đường đến thiền viện rất dễ đi du khách có thể đi từ chợ Đà Lạt. Đi theo đường Bà Huyện Thanh Quan rồi sau đó sẽ đi theo đường Đinh Tiên Hoàng.

Kế tiếp là đường Phù Đổng Thiên Vương đi được một nữa đoạn đường. Thì bạn sẽ thấy được một cái dốc nhỏ đi được nữa dốc. Nhìn sang phải du khách sẽ thấy được thiền viện Vạn Hạnh.

6.3 Những địa điểm du lịch gần kề thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Dưới đây là những địa điểm gần kề thiền viện Vạn Hạnh. Du khách có thể tham khảo những địa điểm dưới đây. Chọn cho mình thêm một số địa điểm du lịch khác nữa.

 • Vườn Dâu Tây Đà Lạt
 • Đồi Mộng Mơ Đà Lạt
 • Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu
 • Đà Lạt sử quán
 • Trường đại học Yersin
 • Trường đại học Đà Lạt
 • Quán Cafe Tỏi Đen

7. Hình ảnh thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Dưới đây là một số hình ảnh về thiền viện vạn hạnh Đà Lạt. Du khách có thể tham khảo những hình ảnh dưới đâu.  Chọn cho mình một khung cảnh đẹp nhất để đến đây ghi hình. Chụp cho mình những bức ảnh đẹp nhất để lưu lại kỉ niệm tại nơi đây.

Thiền viện Viện Vạn Hạnh có gì

Thiền viện Viện Vạn Hạnh ở đà lạt

Thiền viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt

Thiền viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt

Thiền viện vạn hạnh dalat

Tham quan thiền viện vạn hạnh dalat

8. Tour thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Để trải nghiệm tham quan thiền viện Vạn Hạnh hấp dẫn tại Đà Lạt thông qua các tour du lịch độc đáo, hãy liên hệ với chúng tôi tại Du-lich-da-lat.Com. Chúng tôi cung cấp các gói tour đa dạng, bao gồm tour 1 ngày, tour 2 ngày 1 đêm, và tour 3 ngày 2 đêm, cùng dịch vụ đặt phòng khách sạn và thuê xe du lịch riêng biệt.

Các chương trình tour được thiết kế theo sở thích của khách hàng, đảm bảo mang lại những trải nghiệm đáng nhớ nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận tư vấn, xin vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 503 Nguyên Tử Lực, Phường 8, Thành phố Đà Lạt
 • Hotline: 02633 703 789 – 0395720085

Dưới đây là chương trình Tour nội thành Đà Lạt với giá 350.000 VNĐ/khách. Lịch trình tham quan những địa điểm du lịch sau:

 • Dinh Bảo Đại – Biểu tượng lịch sử tại Đà Lạt
 • Khám phá Đồi Robin với chuyến cáp treo ngắm cảnh hùng vĩ
 • Thiền Viện Trúc Lâm – Nơi tĩnh tâm giữa lòng Đà Lạt
 • Thác Đatanla và trải nghiệm máng trượt độc đáo dài 2400m (phí tự thanh toán)
 • Nhà thờ Con Gà – Kiến trúc độc đáo, đầy ấn tượng
 • Thích Ca Phật Đài (Thiền Viện Vạn Hạnh) – Khu vực thiền tịnh yên bình
 • Greenland – Điểm check-in mới nổi bật ở Đà Lạt với nhiều không gian độc đáo như Hồ Trên Mây, Cổng Trời Bali, Nấc Thang Thiên Đường, Tổ Chim Hạnh Phúc, Vòng Xoay Tình Yêu
 • Khu trưng bày cà phê và rượu vang – Nét văn hóa tinh tế của Đà Lạt

Ngoài ra công ty Hoa Dalat Travel chúng tôi còn có một số tour khác. Du khách có thể liên hệ hotline ở trên để được tư vấn thêm.

Cuối cùng quý công ty xin kính chúc du khách có chuyến du lịch Đà Lạt vui vẻ và thú vị nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt của chúng tôi.

4/5 - (4 bình chọn)

Đánh giá bài viết này