Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt – Kinh nghiệm check in đẹp “mê hồn”

Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt là loài hoa được hầu hết mọi người dân từ trong nước lẫn thế giới đều yêu thích. Bởi một màu sắc tuyệt đẹp, bắt mắt, lôi cuốn thu hút du khách.  Nếu Khi du khách đến với thành phố Đà Lạt vào tháng 11. Thì thành phố Đà Lạt đang khoác lên mình một chiếc áo màu vàng rực rỡ của hoa dã quỳ. Đâu đó điểm thêm những dải lụa hồng của những đồi hoa cỏ tuyết.

Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Nhưng khi bạn đến Đà Lạt vào tháng 1 thành phố này hình như đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của nó. Đà Lạt đã lột xác từ một thành phố ngập tràn sắc vàng rực rỡ. Bỗng nhiên khoác lên mình một chiếc áo màu hồng nhung dịu dàng và đằm thắm. Tạo thêm sự lôi cuốn và bắt mắt trong lòng du khách.

Khi thời tiết Đà Lạt dần bắt đầu ấm lên. Thì đó cũng là lúc những cành hoa anh đào Đà Lạt thi nhau khoe sắc đua nở. Khoảng thời gian này là khoảng thời gian tuyệt vời nhất dành cho bạn đi tham quan du lịch. Bởi thời tiết Đà Lạt lúc này cũng không quá lạnh, nắng cũng không khá gắt. Sau đây trong bài viết này Du-lich-da-lat Com chúng tôi xin cập nhanh. Top những cung đường săn ảnh Mai Anh Đào tuyệt đẹp nhất thành phố sương mù này nhé.

Mùa Hoa Mai Anh Đào

Cứ như đến hẹn lại lên, mỗi năm khi vào dịp cuối đông, đầu xuân về. Thì hoa Mai Anh Đào lại nở rực rỡ khắp thành phố núi Đà Lạt này. Theo dư dự tính có lẽ năm nay hoa Mai Anh Đào sẽ nở sớm hơn những năm trước. Có một số cây trong trung tâm thành phố Đà Lạt đã thấy nở rộ bắt đầu từ đầu tháng 1.

Mùa Hoa Mai Anh Đào

Mùa Hoa Mai Anh Đào

Hoa Anh Đào Đà Lạt 2024

Như mọi năm thì đến khoảng cuối tháng 1 đầu tháng 2. Thì thành phố Đà Lạt như được ngập tràn trong sắc hồng của những bông hoa Mai Anh Đào. Hiện nay thì hầu hết ở đâu đâu tại thành phố Đà Lạt đều xuất hiện bóng dáng của những cây Mai Anh Đào thi nhau khoe sắc. Du khách thường biết đến những cây hoa Mai Anh Đào ở trong trung tâm thành phố ngàn hoa. Mà ít ai biết đến dọc con đường chạy xuống Trại Mát. Hay khu vực hồ Đa Nhim, hồ Tuyền Lâm Đà Lạt cũng không thua kém chút xíu nào.

Hoa Anh Đào

Hoa Anh Đào

Nói về Mai Anh Đào Đà Lạt mọc tự nhiên thì không đâu qua được thị trấn Lạc Dương của Đà Lạt. Ở đây còn khá nhiều những cây Mai Anh Đào cổ thụ mọc bên triền đồi núi tuyệt đẹp. Có thể nói đối với con người Đà Lạt, mùa hoa Mai Anh Đào là mùa hoa đẹp tuyệt vời nhất trong năm. Vào khoảng cuối đông thì loài cây này bắt đầu rụng hết lá. Để lại những cành khẳng khiu, lẻ loi. Bỗng nhiên sau một thời gian ngủ đông ngắn ngủi những cây này lại bắt đầu đơm hoa, nở rực rỡ hết cả bầu trời xanh Đà Lạt.

Hoa Anh Đào 2021

Hoa Anh Đào 2024

Ý nghĩa của hoa Mai Anh Đào

Hoa Mai Anh Đào là loài hoa biểu trưng cho sức sống mãnh liệt. Có rất nhiều bạn thắc mắc vì sao phải không nào. Như các bạn đi ngắm hoa Mai Anh Đào bạn cũng đã thấy. Hoa anh đào không thể nào đẹp khi nó đứng 1 mình, nó chỉ đẹp khi đứng cạnh những cây hoa Mai Anh Đào còn lại. Lúc nở hoa Mai Anh Đào sẽ tạo thành một mảng lớn, mong manh, rực rỡ và bắt mắt.

Ý nghĩa của hoa Mai Anh Đào

Ý nghĩa của hoa Mai Anh Đào

Nghe tôi nói đến đó thôi chắc hẳn bạn cũng đã biết loài hoa Mai Anh Đào này mang trong mình thông điệp gì rồi phải không nào. Mai Anh Đào mang trong mình thông điệp: dù con người với nhau ở trong hoàn cảnh khó khăn, khốn khổ như thế nào thì chúng ta cũng phải vươn lên và không bao giờ được khuất phục trước với số phận của mình.

Ý nghĩa của hoa Mai Anh Đào là gì

Ý nghĩa của hoa Mai Anh Đào là gì

Ngoài ra hoa Mai Anh Đào còn là loài hoa biểu tượng cho sự khiêm nhường, nhẫn nhịn. Đối với người Nhật Bản hoa Mai Anh Đào không chỉ là sự biểu trưng cho sức sống mãnh liệt. Mà nó còn biểu trưng cho đức tính khiêm nhường và nhẫn nhịn nhau. Mai Anh Đào còn là loài cây linh thiêng, gắn liền với tên tuổi của nước Nhật.

Ý nghĩa của hoa Mai Anh Đào ở ĐL

Ý nghĩa của hoa Mai Anh Đào ở ĐL

Nguồn gốc hoa Mai Anh Đào Đà Lạt ( Sự Tích )

Theo nhiều nhà nghiên cứu khoa học khác nhau. Thì ho cho rằng nguồn gốc của hoa Mai Anh Đào này có nguồn gốc từ Đà Lạt. Chứ không phải nhập từ bất kì nước nào về Đà Lạt. Tuy nhiên, mặc khác lại có một số ý kiến cho rằng loài hoa Mai Anh Đào này. Được nhập từ nước ngoài về trồng tại Đà Lạt. Điều kì lạ là loài hoa này chỉ trồng được duy nhất tại Đà Lạt trên mảnh đất hình chữ S này.

Nguồn gốc hoa Mai Anh Đào

Nguồn gốc hoa Mai Anh Đào

Còn theo một nghiên cứu khác của ông Nguyễn Thái Hai. Một người việt kiều nhưng gốc là người Đà Lạt cho hay. Là cha của ông tên là Nguyễn Thái Hiền lúc sinh thời được những người ở chế độ cũ giao cho việc chăm sóc cây cảnh ở những khuôn viên của các cây biệt thự.

Nguồn gốc hoa

Nguồn gốc hoa

Một lần nọ ông đang trồng hoa và chăm sóc hoa ở ấp Tân Lạc thì ông Hiên phát hiện ra một loài cây đặc biệt. Loài cây này có hoa vừa giống đào, vừa giống hoa mai rất đẹp. Nên lúc bấy giờ ông Hiền đã xin chế độ cũng cho trồng loài cây này.  Ở dọc các con phố tại trung tâm thành phố ngàn hoa Đà Lạt như ngày bây giờ.

Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt nở vào tháng mấy ?

Đây là câu hỏi được khá nhiều du khách thắc mắc khi có ý định đi Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào.  Vậy để trả lời cho câu hỏi mùa hoa Mai Anh Đào Đà Lạt nở tháng mấy?. Thì các bạn hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhất nhé. Theo như lịch trình hàng năm thì vào mùa khô ở Đà Lạt tức là tháng 10. Thì lúc này những cây hoa Mai Anh Đào bắt đầu vàng và rụng hết lá để lại những cành cây khẳng khiu. Lúc này Mai Anh Đào bắt đầu ngủ đông.

Hoa Mai Anh Đào nở vào tháng mấy

Hoa Mai Anh Đào nở vào tháng mấy

Kết thúc quá trình ngủ đông, khi đất trời Đà Lạt bắt đầu chuyển mùa. Đây là khoảng thời gian giữa tháng 1. Cũng là lúc những cây Mai Anh Đào thi nhau khoe sắc nở rực rỡ, ngợp một bầu trời hồng tại Đà Lạt. Đây cũng chính là thời điểm những cây hoa Mai Anh Đào báo hiệu cho người dân Đà Lạt biết là xuân đã về.

Nên đi ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt vào khoảng thời gian nào ?

Cuối tháng 1 chính là thời điểm mà những cây hoa Mai Anh Đào. Bắt đầu nở đồng loạt khắp cả thành phố Đà Lạt này. Hể đi đến đâu tại thành phố. Du khách đều được thấy những bông hoa Mai Anh Đào thi nhau đua nở. Thành phố giờ đây dường như đang khoác trên mình một chiếc áo hồng đầy sức hút quyến rũ.

Nên đi ngắm hoa Mai Anh Đào vào khoảng thời gian nào

Nên đi ngắm hoa Mai Anh Đào vào khoảng thời gian nào

Loài cây Mai Anh Đào không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của người dân Đà Lạt. Mà loài cây này còn gắn liền với  nhiều kỉ niệm khó phai của người dân Đà Lạt. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được đặt chân tới Đà Lạt vào đúng mùa hoa mai anh đảo nở nữa nhỉ.

Những con đường hoa Mai Anh Đào Đà Lạt đẹp nhất

Dưới đây là những con đường Mai Anh Đào Đà Lạt đẹp nhất mà chúng tôi cập nhật được từ những năm trước. Du khách có thể tham khảo top những địa điểm vườn hoa Mai Anh Đào Đà Lạt đẹp nhất. Hay những nơi có hoa Mai Anh Đào nở đẹp nhất ở ngay bên dưới đây nhé.

Những con đường hoa Mai Anh Đào đẹp nhất

Những con đường hoa Mai Anh Đào đẹp nhất

Đường hoa Mai Anh Đào – Trần Hưng Đạo

Có thể nói cung đường Trần hưng Đạo Đà Lạt là cung đường có nhiều hoa Mai Anh Đào nhất ở hai bên đường. Đây cũng là cung đường hoa Mai Anh Đào đẹp nhất tại thành phố Đà Lạt này. Đoạn đường này kéo dài hơn 800m với 2 bên vỉa hè là những canh Mai Anh Đào đang thi nhau khoe sắc hồng. Đây có thể nói là địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào tuyệt với nhất dành cho du khách chọn lựa.

Đường hoa Mai Anh Đào - Trần Hưng Đạo

Đường hoa Mai Anh Đào – Trần Hưng Đạo

Những cây Mai Anh Đào bên cung đường Trần Hưng Đạo là một sự kết hợp hài hòa và bắt mắt. Với hai bên rừng thông già, xen kẽ đâu đó là những căn biệt thự cổ tuyệt đẹp. Tô điểm thêm chút sắc hồng của những bông hoa Mai Anh Đào. Không khác gì những dải lụa xanh điểm xuyến chút vệt hồng đầy quyến rũ và lôi cuốn.

Mai Anh Đào Đà Lạt quanh hồ Xuân Hương

Khu vực hồ Xuân hương ở Đà Lạt là nơi thứ 2 tại trung tâm thành phố Đà Lạt tập trung nhiều hoa Mai Anh Đào để cho du khách thưởng thức nhất. Hồ Xuân Hương Đà Lạt có vị trí nằm ngay trung tâm của thành phố Đà Lạt ngàn hoa. Địa điểm này chẳng còn xa lạ đối với du khách khi đã từng đến với thành phố này. Như mọi năm thì đoạn đường có Mai Anh Đào nhiều và nở đẹp nhất là đoạn đường từ nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt đến vườn hoa thành  phố Đà Lạt.

Mai Anh Đào quanh hồ Xuân Hương

Mai Anh Đào quanh hồ Xuân Hương

Trong vòng 2 năm nay thành phố Đà Lạt đã tổ chức triển khai trồng rất nhiều Mai Anh Đào ở nhiều địa điểm khác nhau quanh thành phố. Chỉ vài năm nữa thì nơi nào, ngóc ngách nào tại thành phố ngàn hoa. Du khách cũng sẽ thấy bóng dáng của những cây hoa Mai Anh Đào này. Mai Anh Đào là loài hoa đặc trưng của thành phố ngàn hoa Đà Lạt.

Mai Anh Đào quanh hồ Xuân Hương Đà Lạt

Mai Anh Đào quanh hồ Xuân Hương Đà Lạt

Rừng hoa Mai Anh Đào hồ Tuyền Lâm

Đây có thể nói là địa điểm nở hoa Mai Anh Đào hot nhất tại Đà Lạt vào năm 2024. Tuy đoạn đường đi từ trung tâm thành phố đến vườn hoa Mai Anh Đào này hơi khó đi một chút xíu. Khi đi du khách nên để ý xe cộ và đi cẩn thận nhé. Khi bạn đến được đây rồi thì coi như bạn đã được đền đáp công sức của mình rồi đấy.

Rừng hoa Mai Anh Đào hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Rừng hoa Mai Anh Đào hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Trên cung đường mà du khách đi từ đường hầm đất sét Đà Lạt đến khi qua khỏi cây cầu sắt. Du khách nên di chuyển thật chậm và nhìn xuống dưới phía hồ nước. Du khách sẽ thấy được một cụm hoa Mai Anh Đào đang thi nhau khoe sắc nở rất đẹp.

Rừng hoa Mai Anh Đào hồ Tuyền Lâm

Rừng hoa Mai Anh Đào hồ Tuyền Lâm

Khu này thì có khá nhiều hoa Mai Anh Đào nở rộ mà khá ít du khách biết đến. Chính vì thế du khách chỉ cần đi vòng vòng Hồ hồ Tuyền Lâm tại Đà Lạt và những khu resort đường Phó Đức Chinh, Tương Phố…. Bạn sẽ được thưởng thức những khung cảnh hoa Mai Anh Đào nở tuyệt đẹp nhé.

Đường Mai Anh Đào Dốc Đa Quý

Có thể nói địa điểm này là địa điểm mà du khách yêu thích nhất khi đi ngắm hoa Mai Anh Đào tại Đà Lạt. Đây là địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào đầy hứa hẹn nhất trong năm 2024. Mọi năm địa điểm này có hoa Mai Anh Đào nở khá rực rỡ. Dốc Đa quý này ở Trại Mát của thành phố Đà Lạt ngàn hoa.

Đường Mai Anh Đào Dốc Đa Quý

Đường Mai Anh Đào Dốc Đa Quý

Đây là địa điểm hoa mai anh đào nở nhiều và rộ nhất. Được nhiều du khách săn đón mỗi khi xuân về. Mỗi mùa hoa anh đào nở du khách khi đến đây săn anh sẽ thấy khá nhiều người cũng đang check in tại đây. Xung quanh khu vực trung tâm Đà Lạt còn có những địa điểm ngắm hoa Mai Anh Đào khá đẹp. Nếu du khách nào ngại đi xa bạn có thể check in tại những địa điểm này nhé.

Đường Mai Anh Đào Dốc Đa Quý Đà Lạt

Đường Mai Anh Đào Dốc Đa Quý Đà Lạt

Những nơi có hoa Mai Anh Đào nở cũng khá đẹp ở gần trung tâm. Như con đường Trương Công Định, đường Lê Đại Hành, đường lên cáp treo ở Đà Lạt….

Thưởng thức hoa Mai Anh Đào ở Đà Lạt

Khi du khách tham quan Mai Anh Đào xong. Du khách có thể chọn lựa một quán cafe nào đó có view đẹp. Để ngồi nghỉ chân và xem lại những bức hình mà mình đã săn được.  Còn gì tuyệt vời khi vừa ngắm hoa Mai Anh Đào. Mà vừa được nhâm nhi những tách cafe thơm ngon và nóng hổi nữa nhỉ.

Thưởng thức hoa Mai Anh Đào ở Đà Lạt

Thưởng thức hoa Mai Anh Đào ở Đà Lạt

Mỗi mùa Mai Anh Đào về Đà Lạt thì những quán cafe thường hay mở ca khúc ai lên xứ hoa đào cho du khách nghe. Một bài hát thật hay và xúc động của nhạc sĩ Hoàng Nguyên. Lời bài hát du dương, lâng lâng khó tả mỗi khi được cất lên.

Kinh nghiệm đi ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Tháng 1 là khoảng thời gian mà thời tiết ở Đà Lạt giao mùa trong năm. Đây là khoảng thời gian mà ai ai cũng đều bận rộn cho những việc cuối năm. Thời tiết Đà Lạt vào tháng này dần ấm lên và đâu đó cũng có ngày có thời tiết khá lạnh và hơi gió một chút. Nên du khách muốn đi Đà Lạt vào tháng này. Du khách cần tham khảo những điều bạn cần biết khi đi du lịch Đà Lạt vào tháng 1. Mà trong bài viết trước mình đã chia sẻ.  Nếu du khách nào chưa tham khảo bạn có thể click trực tiếp vào link trên để xem nhé.

Kinh nghiệm đi ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Kinh nghiệm đi ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Khi du khách đi ngắm hoa Mai Anh Đào vào tháng này. Du khách cần trang bị cho mình những hành trang kiến thức thật đảm bảo. Ngoài ra còn cần mang thêm tiền bạc, găng tay, áo khoác dày… Điều du khách lưu ý khi đi du lịch vào mùa nào là phải nên đặt phòng khách sạn trước nhé. Vì mùa này là mùa du lịch nên lượng khách đổ lên Đà Lạt khá là đông nhé. Nếu bạn không đặt trước có thể bạn không có phòng khách sạn để ở nhé.

Lưu ý khi ngắm hoa Mai Anh Đào vào sáng sớm

Điều thứ 2 là phương tiện đi lại khi bạn lên Đà Lạt. Nếu bạn đi bằng ô tô hay bằng xe máy. Du khách nên đi chậm và cẩn thận vào buổi sáng sớm nhé. Vì thời gian này Đà Lạt đã có sương mù nên bạn cần di chuyển cẩn thận và lưu ý nhé. Bạn nên sắp xếp lịch trình du lịch của mình thật hợp lý. Tránh đi những đoạn đường đèo vào sáng sớm nhé.

Lưu ý khi ngắm hoa Mai Anh Đào vào sáng sớm

Lưu ý khi ngắm hoa Mai Anh Đào vào sáng sớm

Lễ hội hoa Mai Anh Đào Đà Lạt 2024

Vào dịp đầu năm mới thành phố Đà Lạt thường tổ chức lễ hội mai hoa đào khoe sắc . Nhằm tạo điều kiện cho du khách trong lẫn ngoài nước đổ về Đà Lạt để tham quan và du lịch. Đây là một trong những lễ hội thu hút du khách nhất trong năm. Những du khách từ bắc chí nam đều đổ về Đà Lạt tham gia lễ hội hoa Mai Anh Đào.

Lễ hội hoa Mai Anh Đào

Lễ hội hoa Mai Anh Đào

Nếu bạn là một người yêu thích hoa, hay thích đi du lịch. Thì mùa lễ hội này bạn sẽ không thể nào bỏ qua được đúng không nào. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay thu dọn hành trang và đến Đà Lạt du lịch thôi nào. Let’s go!

  Nếu du khách yêu thích lễ hội hoa này và muốn tìm hiểu chi tiết về nó. Du khách có thể tham khảo bài viết lễ hội hoa Mai Anh Đào ở Đà Lạt này nhé.

Hình ảnh hoa Mai Anh Đào Đà Lạt 2024

Dưới đây là những hình ảnh về  lễ hội hoa Mai Anh Đào năm 2024. Đây là những hình ảnh mà du khách đã check in được chúng tôi thu thập lại. Du khách có thể tham khảo hình ảnh mà chúng tôi cung cấp ngay dưới đây nhé. Mong rằng nó có thể giúp ích được cho du khách trong chuyến du lịch Đà Lạt của mình nhé.

Hình ảnh hoa Mai Anh Đào

Hình ảnh hoa Mai Anh Đào

Hình ảnh hoa Mai Anh Đào - Du khách chụp

Hình ảnh hoa Mai Anh Đào – Du khách chụp

Hình ảnh hoa Mai Anh Đào - Check in

Hình ảnh hoa Mai Anh Đào – Check in

Tour ngắm hoa Mai Anh Đào Đà Lạt

Hoa Dalat Travel chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ phía du khách. Bảo sao không tổ chức chương trình tour ngắm hoa Mai Anh Đào để phục vụ du khách. Chính vì thế hôm nay chúng tôi quyết định đưa ra chương trình tour du lịch ngắm hoa anh đào Đà Lạt để du khách tham quan. Liên hệ Hotline: (02633) 703 789 để biết thêm chi tiết nhé. Dưới đây là những địa điểm mà du khách được tham quan trong tour.

Tour ngắm hoa Mai Anh Đào

Tour ngắm hoa Mai Anh Đào

1. Những con đường hoa Mai Anh Đào
2. Khu du lịch Ma rừng lữ quán
3. Làng Cù Lần Đà Lạt
4. Vườn rau sạch, vườn bí ngô, vườn dâu tây
5. Cánh đồng hoa Lavender
6. Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt
7. Chùa Linh Phước ( Chùa ve chai )

Giá tour chỉ 350.000 VNĐ/ khách đã bao gồm vé vào cổng và xe đưa rước tại khách sạn nhé mọi người.

Cuối cùng chúc tôi xin chúc du khách có chuyến du lịch Đà Lạt thật vui vẻ và thú vị nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết hoa Mai Anh Đào Đà Lạt trên của chúng tôi

5/5 - (2 bình chọn)

Đánh giá bài viết này