Khám phá Dinh Bảo Đại Đà Lạt – Đường đi và giá vé 2024

Dinh Bảo Đại Đà Lạt là một trong những địa điểm tham quan du lịch mà ít du khách nào có thể bỏ qua được khi đến Đà Lạt. Nếu bạn là một người yêu kiến trúc, thích tìm hiểu về văn hóa, các phong tục tập quán khi xưa. Thì hôm nay bạn hãy cùng theo chân Du-lich-da-lat Com chúng tôi tìm hiểu nhé.

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Đây là các dinh thự của vua Bảo Đại khi xưa đã ở tại đây trong một thời gian dài. Ở phố Đà Lạt ngàn hoa hiện nay có đến 3 dinh thự của vua Bảo Đại. Những dinh thự này hiện đang được đưa vào hoạt động du lịch. Nhằm phục vụ du khách tham quan, tìm hiểu về văn hóa khi xưa. Nơi đây đích thật là địa điểm du lịch Đà Lạt lý tưởng dành cho bạn và gia đình.

Nếu bạn muốn tham quan một địa điểm du lịch mà ở đó có nét lịch sử. Muốn khám phá thời đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam. Thì không cần đi đâu xa hãy đến và tham quan Dinh Bảo Đại bạn nhé.

Giới thiệu về Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Vua Bảo Đại là vị vua cuối cùng của nước Việt Nam. Khi ông còn sống ông có rất nhiều dinh thự ở các tỉnh thành khác nhau. Nhưng Đà Lạt là nơi ông có nhiều dinh thự nhất. Bởi khí hậu Đà Lạt là nơi mát mẻ, ôn hòa và trong lành. Tạo cho con người cảm giác thích thú khi nghỉ dưỡng tại Đà Lạt.

Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại

Chính vì thế vua Bảo Đại mới lựa chọn Đà Lạt là nơi làm việc cho mình. Dinh bảo đại là địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố ngàn hoa. Hàng năm dinh bảo đại thu hút một sống lượng lớn khách du lịch đến đây. Để tham quan và chụp hình tìm hiểu về văn hóa bản địa.

Dinh bảo đại còn được du khách bình chọn là một trong top 20 địa điểm du lịch. Được du khách yêu thích nhất trong những năm gần đây. Nếu đến tham quan du lịch Đà Lạt mà không tham quan dinh  bảo đại. Thì chúng tôi có thể chắc chắn với du khách rằng. Đây là một thiệt thòi lớn nhất dành cho khách khi đến Đà Lạt.

Dinh Bảo Đại 1

Dinh 1 Đà Lạt là dinh nằm gần trung tâm thành phố nhất. Nằm cũng là một trong top 3 dinh được du khách yêu thích nhất. Dinh Bảo Đại 1 còn được du khách gọi là King Palace – dinh 1 đà lạt.  Đây là nơi ở của vị vua của nước Việt Nam dưới thời phong kiến. Nếu như Dinh Bảo Đại 3 được du khách mệnh danh là biệt điện mùa hè. Dinh Đã gắn liền với VUA BẢO ĐẠI trong một khoảng thời gian khá dài. Từ năm 1933 cho đến năm 1945.  Thì Dinh 1 lại là một trong những thời gian có nhiều biến cố nhất với vua Bảo Đại.

Dinh Thự vua Bảo Đại Đà Lạt

Dinh Thự vua Bảo Đại Đà Lạt

Đinh 1 Đà Lạt tọa lạc trên một ngọn đồi cao 1550 mét. Nằm trên một khung cảnh thiên nhiên thơ mộng hảo huyền, trữ tình. Đây là phong cảnh non nước hữu tình nên thơ mà biết bao người yêu thích. Dinh 1 được vua Bảo Đại làm tổng hành dinh làm việc của bản thân mình. Trong thời vua Bảo Đại nắm giữ cương vị quốc trưởng trong triều.

Nơi đây được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo mới lạ. Đây được người pháp ví như một căn biệt thự triệu đô của người pháp. Về sau căn biệt  thự này được vua Bảo Đại mua lại. Làm nơi làm việc riêng cho bản thân mình. Đây là dinh có khung cảnh đẹp nhất trong 3 dinh. Phong cảnh nên thơ non nước say đắm , mê hoặc lòng người.

Dinh Bảo Đại 2

Dinh Bảo Đại II còn được người dân địa phương ở đây gọi là dinh toàn quyền của vua.  Nơi đây còn có một tên gọi khác là dinh thự mùa hè của Decoux. Tại đây là nơi làm việc của Decoux vào những tháng hè nóng bức. Dinh II tọa lạc trên một ngọn đồi có độ cao 1.540 mét  rợp những bóng cây thông.

Dinh 2 Đà Lạt

Dinh 2 Đà Lạt

Dinh II nằm cách trung tâm thành phố Đà lạt khoảng 2 km theo hướng Đông -Nam. Nơi đây được xây dựng cách đây khá lâu, vào khoảng năm 1933. Nơi đây là một lâu đài rất tráng lệ vào khoảng 25 phòng sang trọng khác nhau. Đứng ở Dinh thự này ta có thể nhìn thấy thật rõ quan cảnh của hồ xuân hương.

Bên dưới lâu đài nguy nga tráng lệ của Dinh II. Thì ở phía bên dưới tầng hầm của Dinh thự còn có một hầm  rượu. Để vào được hầm rượu này thì phải đi qua một đường hầm bí mật thông tới hầm rượu.  Mà trước đây gia đình ông thiết kế nơi đây nhằm để đảm bảo an toàn. Cho gia đình ông mỗi khi có biến cố.

Dinh Bảo Đại 3

Dinh III  là tên gọi để phân biệt các dinh với nhau. Mà người dân xứ sở sương mù dùng để chỉ biệt điện của vua Bảo Đại. Vị hoàng đế cuối cùng dưới thời nhà Nguyễn. Đó cũng là vị vua cuối cùng của nước ta dưới thời triều đại phong kiến. Dinh Thự III của vua Bảo Đại nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2 km. Dinh thự III của vua Bảo Đại tọa lạc trên đường Triệu Việt Vương.

Dinh Bảo Đại 2

Dinh Bảo Đại 2

Nơi đây cũng là dinh thự mùa hè của vua Bảo Đại. Được bắt tay vào xây dựng chung với Dinh II là vào năm 1933 đến năm 1937. Nơi đây cũng giống như dinh II là có 25 phòng ngủ. Điều khác biệt ở đây là Dinh III được thiết kế với 2 lầu. Khi đặt chân vào căn phòng làm việc của vua Bảo Đại. Thì bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ khi lần đầu tiên tận mắt. Bạn sẽ nhìn thấy ngọc tỷ của vua. Quốc kỳ của triều nguyễn, quốc thư . Tượng bán thân của vua Bảo Đại và vị Vua Khải Định.

Tham quan Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Hôm nay chúng tôi viết bài viết này nhằm chia sẻ những kiến thức bổ ích về dinh bảo đại. Chắc hẳn hiện giờ cũng còn rất nhiều du khách vẫn chưa biết đến dinh bảo đại Đà Lạt. Vì thế hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé. Khi đến tham quan dinh bảo đại ở Đà Lạt. Du khách sẽ được ngắm nhìn những công trình kiến trúc cổ từ thời pháp. Ngắm nhìn những vật dụng của hoàng gia thời xa xưa. Biết được thêm phong tục tập quán của người việt.

Giá vé Dinh Bảo Đại

Giá vé Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại nằm ở đâu ?

Đây là câu hỏi được du khách đặt ra nhiều nhất khi đến với Đà Lạt. Cùng là câu hỏi mà Hoa Dalat Travel chúng tôi nhận được nhiều nhất từ du khách. Để giải đáp thắc mắc cho du khách thì hôm nay chúng tôi sẽ chỉ tận tình chi du khách. Mong rằng những điều chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích được cho du khách.

Dinh Bảo Đại 1  Địa chỉ: số 01 đường Trần Quang Diệu, Phường 10 của thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.
Dinh Bảo Đại 2  Địa chỉ: số 12 đường Trần Hưng Đạo, phường 10 của Thành Phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.
Dinh 3 Đà Lạt  Địa chỉ: số số 01 đường Triệu Việt Vương, phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đường đến Dinh Bảo Đại

Có rất nhiều du khách vẫn còn băn khoăn về đường đến Dinh Bảo Đại. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đường đi đến dinh bảo đại. Để du khách có thể dễ dàng tìm đến dinh bảo đại tại Đà Lạt. Đường Đến dinh bảo bảo rất dễ đi và hoàn toàn là đường nhựa. Nên du khách cứ việc yên tâm. Hãy xách ba lô lên và cùng đi du lịch Đà Lạt tham quan dinh bảo đại thôi nào.

Đường đi Dinh Bảo Đại

Đường đi Dinh Bảo Đại

Chúng tôi có thiết kế bản đồ chỉ đường đi đến dinh bảo đại cho du khách. Bạn có thể tham quan bản đồ này để tìm đường đến dinh bảo đại. Ngoài ra trên bản đồ chúng tôi còn thiết kế những địa điểm du lịch. Gần kề dinh bảo đại cho du khách tham quan. Bạn có thể tham khảo và chọn đi thêm những địa điểm du lịch đó. Để không phải mất quá nhiều thời gian di chuyển. Mà du khách vẫn có thể tham quan được nhiều địa điểm. Du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Lạt.

Giá vé Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dưới đây là bản giá vé của các dinh bảo đại tại Đà Lạt. Được chúng tôi cập nhất mới nhất trong năm nay. Du khách có thể tham khảo thêm dưới đây để biết thêm thông tin.

Giá vé dinh 1 đà lạt gồm 2 loại chính như sau:

 • Giá vé tham quan ngắm cảnh chụp hình: Người lớn 40.000 VNĐ/vé, trẻ em 20.000 VNĐ/vé.
 • Vé trọn gói tham quan Dinh 1 150.000 VNĐ/ khách. Bao gồm các hoạt động như chụp hình với xe ngựa, ngựa, hóa thân thành vua chúa. Hóa thân thành người lính, chơi bắn cung, đánh golf và chụp hình với tượng sáp.
Ảnh chụp ở Dinh Bảo Đại

Ảnh chụp ở Dinh Bảo Đại

Giá vé vào cổng tham quan của dinh Bảo Đại 3 Đà Lạt như sau:

 • Giá vé vào cổng tham quan đối với người lớn là 15.000 VNĐ và trẻ em là 10.000 VNĐ.
 • Nếu du khách muốn thuê trang phục hóa trang để chụp hình có giá là 20.000 VNĐ/bộ.

Thông tin liên hệ Dinh Bảo đại 

Hiện tại chỉ mới có Dinh Bảo đại III Đà Lạt cung cấp thông tin liên hệ. Nếu du khách muốn liên hệ với dinh bảo đại Đà Lạt. Bạn có thể gọi ngay Hotline sau 02633 831 581 để được tư vấn. Hiện tại 2 Dinh khác chưa cung cấp số điện thoại cụ thể. Nhưng nếu du khách muốn liên lạc tới Dinh I và Dinh II. Có thể liên lạc đến Dinh III để được tư vấn hướng dẫn chi tiết nhất.

Check in Dinh Bảo Đại

Check in Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại Đà Lạt có gì ?

Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều du khách thắc mắc. Cũng có rất nhiều du khách vẫn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi này. Thì hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp tường tận cho du khách hiểu nhé. Đến với Dinh bảo đại du khách có tìm hiểu được văn hóa ngày xưa. Tìm hiểu được phong tục tập quán của người dân địa phương.

Ngoài ra khi đến với dinh của vua Bảo Đại. Du khách có thể hóa thân thành các vị vua chúa, hoàng hậu, thái tử và công chúa. Qua những bộ trang phục trong dinh thự đã chuẩn bị cho du khách. Tiếp theo là mang máy và chụp cho mình những bức hình đẹp nhất.

Hình ảnh ở Dinh Bảo Đại

Hình ảnh ở Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại tiếng anh

Có rất nhiều du khách vẫn hay thắc mắc với chúng tôi rằng. Không biết rằng Dinh của vua Bảo Đại Đà Lạt có tên tiếng anh hay không. Nhưng theo chúng tôi được biết thì chưa hề có. Dinh bảo đại vẫn được gọi theo tiếng việt bình thường nhé các bạn.

Dinh 3 Đà Lạt

Dinh 3 Đà Lạt

Thuyết minh về Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh Bảo Đại Đà Lạt là nơi mang đậm nét kiết trúc Châu Âu. Dinh vua Bảo Đại Đà Lạt luôn cho ta gợi nhớ nhiều câu chuyện. Gắn liền với vị Hoàng Đế cuối cùng của triều đại Phong kiến Việt Nam. Công trình kiến trúc này để lại khá nhiều ấn tượng. Với bất cứ ai có dịp đến thăm bởi nó có vị trí khá đặc biệt.

Dinh Thự Bảo Đại ở Đà Lạt

Dinh Thự Bảo Đại ở Đà Lạt

Dinh bảo đại nằm trên đồi Ái Ân. Dinh như một tòa lâu đài giữa chốn thiên nhiên bình yên. Thoáng đãng với cây cỏ, hoa lá bao bọc. Trước và sau biệt điện đều có vườn hoa khoe sắc, lãng mạn và đầy chất thơ. Nét thơ rất Châu Âu và khá phù hợp với thành phố sương mù.

Thuyết minh dinh bảo đai

Thuyết minh dinh bảo đai

Tìm hiểu về Dinh Bảo Đại

Hiện nay tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt có tới tận 3 Dinh Bảo Đại. Bao gồm có Dinh Bảo Đại I, Dinh II và Dinh Bảo Đại III. Tất cả những dinh thự của vua bảo đại này đều thu hút rất đông du khách đến tham quan. Nơi đây vừa là nơi sinh sống và làm việc của vua Bảo Đại. Hiện nay tất các các dinh vẫn còn được giữ nguyên vẹn như xưa. Để du khách có thể thể cảm nhận được vẻ đẹp của dinh. Cho du khách biết được lối sống của người quý tộc khi xưa.

Khung cảnh bên trong dinh bảo đại

Khung cảnh bên trong dinh bảo đại

Trong tất cả 3 dinh của vua Bảo Đại tại Đà Lạt. Thì Dinh Bảo Đại III là dinh đẹp nhất tại thành phố Đà Lạt. Cũng là dinh được bảo tồn nguyên vẹn nhất ở Đà Lạt. Dinh III là địa điểm du lịch được du khách yêu thích nhất khi đến với thành phố Đà Lạt.

Kiến trúc Dinh Bảo Đại 

Dinh Bảo Đại là công trình kiến trúc cổ tiêu biểu của thành phố Đà Lạt. Nơi đây  là nhân chứng của lịch sử, mang ý nghĩa vô cùng to lớn với Đà Lạt. Dinh Bảo Đại Đà Lạt là nơi sống lý tưởng nhất tại Đà Lạt. Khi ở đây du khách sẽ được cảm nhận được hết vẻ đẹp ở nơi đây.  Một nơi mà không gian sống lẫn kiến trúc hòa quyện lại làm một. Tạo cho con người cảm giác thư giãn nhất khi nghỉ dưỡng tại đây.

Nội thất trong dinh bảo đại

Nội thất trong dinh bảo đại

Khi đến tham quan thành phố Đà Lạt ngàn hoa. Ngoài tham Dinh III đẹp nhất trong các dinh. Du khách còn có thể tham quan thêm những dinh còn lại. Để cảm nhận hết lối kiến trúc pháp thời bấy giờ. Mỗi Dinh của vua Bảo Đại được thiết kế theo một lối kiến trúc khác nhau. Nên du khách không hề nhàm chán khi đến đây tham quan.

Địa chỉ Dinh Bảo Đại 

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp địa chỉ của các dinh bảo Đại cho du khách biết. Để du khách có thể đến đây tham quan và chụp hình nhé.

 • Dinh 1 Bảo Đại nằm ở số 01 đường Trần Quang Diệu, P10, TP. Đà Lạt.
 • Dinh 2 Bảo Đại nằm ở số 12 đường Trần Hưng Đạo, P10, TP. Đà Lạt.
 • Cuối cùng la Dinh 3 Bảo Đại nằm ở số 01 Triệu Việt Vương, P4, TP. Đà Lạt.
Dinh Bảo Đại

Dinh Bảo Đại

Đường đến dinh Bảo Đại 1 Đà Lạt

Dưới đây là google maps về dinh 1 Bảo Đại  Đà Lạt. Bản đồ dưới đây chỉ từ chợ Đà Lạt đến dinh 1. Du khách có thể tham khảo bản đồ chúng tôi cung cấp dưới dây.

Đường đến dinh 2 

Dưới đây là bản đồ google maps đi dinh 2 Đà Lạt. Du khách có thể tham khảo hình ảnh dưới đây và chọn cho cho mình địa điểm bắt đầu khác. Mong rằng bản đồ này có thể giúp ích được cho du khách.

Đường đến dinh Bảo Đại 3 Đà Lạt

Dưới đây là bản đồ google maps về dinh 3 Đà Lạt. Du khách có thể tham khảo thêm hình ảnh bên dưới đây. Chọn cho mình một địa điểm bắt đầu lý tưởng nhất. Để bạn có thể đến được dinh Bảo Đại một cách nhanh nhất.

Những địa điểm du lịch gần kề Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Sau khi tham quan xong dinh Bảo Đại . Du khách có thể tham khảo và đi thêm những địa điểm sau đây. Để không phải tốn quá nhiều thời gian. Mà du khách vẫn sẽ tham quan được nhiều địa điểm du lịch Đà Lạt.

 • Tham quan Ga cổ Đà Lạt
 • Tham quan Vườn Hoa Thành Phố Đà Lạt
 • Trường đại học Đà Lạt
 • Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt
 • Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt
 • Cáp treo Đà Lạt
 • Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

Dinh Bảo Đại Đà Lạt review

Dưới đây là đánh giá của du khách về dinh bảo đại ở Đà Lạt. Du khách có thể tham khảo hình ảnh đánh giá dưới đây. Hoặc xem thêm những đánh giá khác trên google.

Review dinh bảo đại

Review dinh bảo đại

Hình ảnh Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dưới đây là hình ảnh về dinh thự vua bảo đại Đà Lạt. Du khách có thể tham khảo hình ảnh chúng tôi cung cấp dưới đây. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm những hình ảnh khác. Khi đến đây bạn đừng quên săn cho bản thân mình những bức ảnh đẹp nhất nhé. Để về khoe với bạn bè và gia đình mình đã tham quan được dinh Bảo Đại.

Giá vé Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Giá vé Dinh Bảo Đại Đà Lạt

Dinh 1

Dinh 1

Chụp ảnh cưới ở Dinh Bảo Đại

Chụp ảnh cưới ở Dinh Bảo Đại

Check in Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt

Check in Dinh Bảo Đại ở Đà Lạt

  HOA DALAT TRAVEL GỢI Ý MỘT SỐĐỊA ĐIỂM DU LỊCH Ở ĐÀ LẠT HẤP DẪN

Tour Dinh Bảo Đại Đà Lạt 1 ngày

Nếu du khách yêu thích Dinh Bảo Đại. Thì du khách có thể chọn tour tham quan nội thành Đà Lạt. Có giá là 290.000 VNĐ/ khách do công ty Hoa Dalat Travel tổ chức hàng ngày. Ngoài được tham quan Dinh Bảo Đại, du khách còn được tham quan những địa điểm khác. Dưới đây là những địa điểm mà du khách được tham quan trong tour nội thành.

 • Tham quan Dinh Bảo Đại
 • Nhà thờ Chánh Tọa ( nhà thờ Con Gà Đà Lạt )
 • Thiền viện Trúc Lâm
 • Hồ Tuyền Lâm
 • Khu du lịch Thác Datanla Đà Lạt
 • Showroom rừng hoa Đà Lạt
 • Thiền viện Vạn Hạnh
Dinh Bảo Đại Đà Lạt có gì

Dinh Bảo Đại Đà Lạt có gì

 Thông tin chi tiết:

Nhanh tay đặt Tour Đà Lạt giá rẻTRONG BÀI VIẾT NÀY

☎ Comment, inbox hoặc gọi hotline (02633) 703 789 Book tour giá tốt chỉ có tại HOA DALAT TRAVEL

Ngoài ra du khách có thể chọn tour Zoodoo Đà Lạt với giá 450.000 VNĐ. Bạn sẽ được tham quan những địa điểm du lịch mới tại Đà Lạt như:

 • Tham quan cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu
 • Tham quan Vườn Bí ngô khổng lồ
 • Dinh 1 Bảo Đại Đà Lạt
 • Sớ Thú Thân Thiện Zoodoo Đà Lạt
 • Tham quan vườn dâu tây Đà Lạt
 • Tham quan vườn cà chua đen Đà Lạt

Hotline đặt tour của công ty Hoa Dalat Travel: 02633 703 789

Cuối cùng chúng tôi xin chân thành cảm ơn du khách đã quan tâm đến bài viết review Dinh Bảo Đại Đà Lạt của chúng tôi. Chúng tôi xin chúc các bạn có một chuyến du lịch Đà Lạt vui vẻ nhất nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Đánh giá bài viết này