Dịch vụ marketing – Quảng cáo quán cafe hiệu quả uy tín nhất

Trong kinh doanh nói chung và kinh doanh quá café nói riêng. Hay bất cứ một lĩnh vực kinh doanh nào khác. Thì bạn cũng cần một kế hoạch cụ thể cho quán café của bạn. Đây là một chiến lược cần thiết. Việc marketing phải có kế hoạch và đầu tư rõ ràng làm sao cho quán tăng độ phủ sóng, tăng nhận biết thương hiệu. Nhằm thu hút khách hàng và từ đó mang lại nhiều lợi ích với các khoản chi phí. Từ đó giúp bài quảng cáo quán cafe Đà Lạt của bạn tăng lợi nhuận.

quảng cáo quán cafe

quảng cáo quán cafe Đà Lạt

Kinh doanh quán café nhiều người nghĩ rằng nếu may mắn thì sẽ thành công, còn bị ‘’vận đen’’ theo đuổi thì chắc chắn sẽ thất bại. Đừng biến việc kinh doanh trở thành một trò chơi may rủi như vậy. Thành công chỉ đến với những người có sự chuẩn bị kĩ càng và không lặp lại những sai lầm của những người đã đi trước đó. Giữa thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Thì marketing là điều không thể thiếu cho quán café của bạn.

Vậy marketing như thể nào để hiệu quả? Hoa Dalat Travel sẽ chia sẻ vơi bạn một số hình thức marketing hiệu quả cao cho quán café của bạn nhé .

Hiểu về marketing cho quán cafe

Marketing là gì? Muốn thành công trong kinh doanh. Các doanh nghiệp và các nhà kinh doanh cần hiểu biết cặn kẽ về thị trường. Về những nhu cầu và mong muốn của khách hàng, về nghệ thuật ứng xử trong kinh doanh. Ngày nay, các doanh nghiệp phải hoạt động trong một môi trường cạnh tranh quyết liệt. Có những thay đổi nhanh chóng về mọi mặt và sự trung thành của khách hàng ngày càng giảm sút. Chính vì thế, marketing đặc biệt là marketing hiện đại đang là một “vũ khí” vô cùng đắc lực. Giúp các thương hiệu có thể giữ vững vị thế trên thương trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của marketing.

quảng cáo quán cafe hiệu quả

Nhiều người định nghĩa marketing là quảng cáo. Giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng. Nhưng không chỉ đơn giản là vậy. Quảng cáo, giới thiệu chỉ là một phần nhỏ của marketing.

Cụ thể, marketing là một quá trình quản lý mang tính xã hội. Nhờ nó mà các cá nhân và các nhóm người khác nhau nhận được cái mà họ cần và mong muốn. Thông qua việc tạo ra, cung cấp và trao đổi các sản phẩm có giá trị với những người khác. Marketing áp đặt rất mạnh mẽ đối với lòng tin và kiểu cách sống của người tiêu dùng. Vì thế, những người kinh doanh tìm cách để làm thoả mãn nhu cầu mong muốn của người tiêu dùng. Tạo ra những sản phẩm và dịch vụ với mức giá cả mà người tiêu dùng có thể thanh toán được.

Marketing bao gồm lên kế hoạch, sản xuất sản phẩm theo định hướng khách hàng. Định giá sản phẩm, phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng, PR sản phẩm.

Xây dựng chiến lược marketing cho quán cafe

Vị trí quán là điều kiện quan trọng

Trong thuật ngữ marketing, Place (Vị trí) là một trong 4P chiếm vai trò quan trọng của sự tồn tại và phát triển. Của một doanh nghiệp (các P còn lại bao gồm Price – Giá bán, Product – Sản phẩm, Promotion – Quảng cáo).

Chọn vị trí không chỉ đơn thuần là chọn một tòa nhà để làm trụ sở kinh doanh. Chọn vị trí đúng còn ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của cả một hệ thống quán của bạn. Nếu quán ở vị trí thuận lợi, hợp lý thì quán sẽ được chú ý nhiều hơn, dễ dàng được nhìn thấy hơn. Điều này rất quan trọng.

marketing cho quán cafe

marketing cho quán cafe – Quảng cáo quán cafe Đà Lạt

Khi quán đã ở một vị trí thuận lợi cho việc kinh doanh rồi thì chúc mừng bạn. Nhưng giá thuê mặt bằng với chi phí duy trì lớn ở những địa điểm như vậy sẽ lớn. Vấn đề là bạn phải làm cho quán của mình ở một vị trí dễ nhận diện. Điều này đảm bảo quán sẽ được mọi người chú ý. Điều này sẽ làm cơ hội kinh doanh của bạn lớn hơn các đối thủ trong khu vực nhiều.

Nói dễ hiểu hơn thì quán của bạn dù nằm ở vị trí như thế nào cũng cần chú ý đến vấn đề mọi người có dễ dàng nhận diện ra quán không. Có nhiều quán nằm ở mặt đường đông người qua lại nhưng không gây được chú ý và nhớ tới so với một quán café nhỏ trong góc nhưng thu hút khách hàng.

Thiết kế quán đẹp độc đáo, phù hợp với nhu cầu

Thiết kế quán cà phê đẹp, chất, ấn tượng chính là bí quyết tuyệt vời giúp bạn kinh doanh thành công. Đa số khách hàng khi đến quán cà phê của bạn sẽ mong muốn trở lại nếu họ cảm thấy thật sự thoải mái trong không gian quán.

marketting

marketting

Nếu quán của bạn tập trung vào đối tượng trẻ, thích chụp hình. Check in thì bạn phải quan tâm đến việc décor, trang trí quán. Còn với những người trung niên thì họ thích không gian quán tĩnh lặng hơn là loè loẹt.

Ấn tượng đầu tiên của một người khách khi bước vào quán café sẽ là không gian. Thiết kế và bày trí chứ không phải là chất lượng đồ uống. Mỗi quán café sẽ có một phong cách riêng tuỳ theo ý của chủ quán. Vì vậy, chắc chắn sẽ không có quán café nào giống nhau hoàn toàn.

Xu hướng thiết kế quán café khá đa dạng. Đó có thể là nhẹ nhàng, đơn giản, lãng mạn, cổ điển, sang trọng… Muốn nổi bật, hãy khác biệt. Lên ý tưởng không gian quán ngay khi có ý định mở quán café và quảng cáo quán cafe Đà Lạt. Là nước đi đúng đắn nên làm để tiến thêm một bước đến thành công của bạn.

Thức uống ngon, trang trí đẹp mắt

Đồ uống ngon là một trong những yếu tố giúp cho quán cà phê đông khách. Nhưng thế nào là một ly cà phê/ đồ uống ngon?. Chắc chắn rằng mỗi người sẽ có một câu trả lời khác nhau. Nhưng chắc chắn 1 điều rằng “Khách hàng sẽ nhanh chán nếu đồ uống của bạn không ngon”. Hãy bỏ tâm huyết cho đồ uống của quán cafe, bởi chất lượng quyết định tất cả. Nếu khách hàng thích thú với đồ uống của bạn, họ sẽ quay lại với quán của bạn.

quảng cáo quán cafe trên facebook

Hãy đa dạng hoá menu của mình. Quán của bạn không chỉ tẻ nhạt mà chỉ bán café với một số loại đồ uống khác được. Nhu cầu thưởng thức của khách hàng cũng ngày càng nâng cao. Hãy bắt kịp những xu hướng phù hợp và biến nó thành lợi thế quán của bạn. Điều mà khách hàng muốn là có nhiều sự lựa chọn. Một menu kéo dài vài trang giấy chắc chắn sẽ làm họ cân nhắc và thích thú. Thực tế, nhiều quán café sở hữu 30 – 40 loại đồ uống khác nhau. Riêng café đã có đến hơn 10 loại rồi.

Ngoài hương vị, điều khiến cho một ly nước uống trở nên hấp dẫn. “đáng để uống” còn phụ thuộc rất lớn ở vẻ bề ngoài của chúng. Mọi nhân viên pha chế tại quán café của bạn luôn cần chăm sóc thật tỷ mỉ đồ uống. Để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng cũng như thu hút họ trở lại.

Hãy cẩn thận trong việc chọn từng cái ly (cái tách) để đựng đồ uống. Sẽ thật tuyệt vời khi được thưởng thức một thức uống ngon trong một đồ đựng đẹp mắt phải không nào.

Dịch vụ tốt

Dịch vụ quán của bạn như thế nào? Nếu quán của bạn không gian quá đẹp. Đồ uống rẻ nhưng chất lượng dịch vụ quán bạn của không tốt thì khách sẽ không đến với bạn lần sau.

lập kế hoạch merketing cho quán cafe

Con người đôi khi có thể không nhớ bạn là ai nhưng họ sẽ nhớ mãi những cảm nhận mà bạn mang đến cho họ. Khách hàng cũng vậy, họ sẽ luôn nhớ đến dịch vụ của bạn xuất sắc thế nào hay tệ hại ra sao. Thay vì những lời nói suông, điều hứa hẹn dành cho khách hàng. Bạn nên dành thời gian và công sức để chăm sóc “thượng đế” một cách tốt nhất. Vì chỉ có điều này mới thể hiện sự quan tâm thực sự mà bạn dành cho họ.

Đồ uống của bạn có thể chỉ ngon 90% (theo cảm nhận của khách hàng). Nhưng họ sẵn sàng dành cho bạn điểm 10 danh giá nếu dịch vụ của bạn xứng đáng. Tất cả mọi thứ liên quan đến quán cafe như. Không gian thưởng thức, âm nhạc, thái độ phục vụ, chương trình khuyến mãi, công tác hỗ trợ khách hàng,… Đều được hiểu là dịch vụ của quán cafe.

Vậy nên hãy đảm bảo rằng các dịch vụ của quán của bạn đều để chuẩn bị tốt nhất có thể. Nó không ảnh hưởng đến việc quảng cáo quán của bạn những là nó lại ảnh thưởng đến tâm lý khách hàng. Và giúp cho họ có thể mạnh dạn chia sẻ quán café của bạn với bạn bè và người thân của họ.

Phát tờ rơi quảng cáo

Có thể nhiều người sẽ nghĩ đây là phương pháp cổ lắm rồi. Nhưng nó vẫn cực kì hiệu quả và hơn hết là tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Với những quán café mới khai trương, đang chạy khuyến mãi thì phát tờ rơi vẫn rất hiệu quả.

chiến lược marketing cho quán cafe

chiến lược marketing cho quán cafe

Những quán café mà gần các khu vực như trường học, cơ quan, chung cư…ở khu vực này khách hàng thường xuyên lui tới. Khi bạn phát tờ rơi thì khách hàng dần dần họ sẽ nhớ tới quán café của bạn.

Và đây là cách thức thực hiện

Bước 1: Xây dựng nội dung tờ rơi. Giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về quán cafe như: Tên quán, địa chỉ quán, Facebook, Fanpage, Website, mới khai trương hay đã có thương hiệu từ lâu. Chương trình khuyến mại, mức giá hấp dẫn, hay những sự kiện sắp diễn ra,…

Bước 2: Thiết kế hình ảnh cho tờ rơi. Yêu cầu: Tờ rơi quảng cáo cho quán cafe phải đẹp mắt, có hình ảnh. Cỡ chữ vừa phải, nội dung ngắn gọn xúc tích (đi vào nội dung chính).

Bước 3: Phát tờ rơi cho khách hàng. Bạn in tờ rơi thành nhiều bản, sau đó phát cho các đối tượng khác nhau. Địa điểm phát tờ rơi: trước quán cafe, trên đường phố, trước cổng cơ quan, doanh nghiệp, trong siêu thị, hay tại các trung tâm thương mại,…

Riêng đối với những nơi là địa điểm du lịch thì bạn cũng nên hạn chế. Vì những nơi này thì khách lâu lâu mới tới, và khi bạn tiếp cận họ thì chưa chắc gì họ ghé quán của bạn đâu.

Băng rôn, poster hay standee quảng cáo

Băng rôn (bandroll) là một dạng băng biểu ngữ nhằm mục đích của nó để truyền tải thông điệp một cách ngắn gọn cho mọi người biết đến. Chất liệu hay sử dụng để làm băng rôn chính là bạt hiflex. Đây là chất liệu nhựa PVC được dùng phổ biến trong quảng cáo.

quảng cáo quán cafe tốt nhất

Ngoài băng rôn thì poster hay standee cũng là một trong những phương pháp quảng cáo hay dùng. Tuy nhiên, băng rôn (Bandroll) sẽ thường được đục lỗ 4 góc và treo lên ở những vị trí dễ nhận biết. Chúng thường có kích thước của hình chữ nhật.

Cách này sẽ hiệu quả nếu bạn biết chọn được vị đặt banner, poster… và hầu như bạn nên đặt ở những nơi đông người, nhiều người qua lại như ngã tư, chỗ đèn xanh đèn đỏ, công viên, phố đi bộ… Và điều đặc biệt là băng rôn, hay poster của bạn phải cuốn hút và gây chú ý cho khách hàng để thu hút họ.

Chương trình khuyến mãi

Khi bạn đã tạo dựng cho mình được sự tin tưởng và hài lòng nhất định với một số lượng khách hàng. Những khách hàng đó có thể gọi là khách hàng trung thành. Vì thế bạn nên có chương trình khuyến mãi để tri ân họ. Vì họ là những người giúp bạn duy trì hoạt động kinh doanh.

Các chương trình mà bạn tạo ra nhưng tặng kèm họ một chiếc bánh, hoặc giảm giá trên bill tính tiền. Điều này giúp họ cảm thấy được trân trọng và sẽ họ sẽ kéo theo bạn bè và người thân của bạn thường xuyên tới quán.

Bên cạnh đó, chương trình khuyến mại cũng giúp thu hút khách hàng. Trong 1 năm, bạn nên thực hiện ít nhất 2 lần khuyến mại cho khách hàng, tuỳ vào quán café của bạn. Đó có thể là khuyến mại về giá (giảm giá), hay khuyến mãi sản phẩm (mua 1 tặng 1, hay mua 2 tặng 1,…). Bạn nên áp dụng chương trình khuyến mãi vào những dịp đặc biệt như: sinh nhật, kỉ niệm…Quán cafe của bạn sẽ đông khách hơn rất nhiều.

Thẻ thành viên

cách kéo khách cho quán cafe

cách kéo khách cho quán cafe

Thẻ thành viên là một hình thức ưu đãi dành cho một nhóm khách hàng cụ thể. Thông thường thẻ thành viên sẽ được phát hành dưới những dạng sau: thẻ giảm giá, thẻ tích điểm, thẻ trả trước,… dù ở những dạng nào, các loại thẻ này đều mang lại ưu đãi cho những khách hàng trung thành với dịch vụ.

Việc uống café được giảm giá hoặc khuyến mãi luôn kích thích hành vi của người dùng. Hơn thế, khuyến mãi này không chỉ được thực hiện một lần duy nhất mà nhiều lần và lâu dài. Thông qua các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng có thẻ ưu đãi. Càng khiến họ tin tưởng và gắn bó với dịch vụ của quán bạn.

Thẻ thành viên kết nối khách hàng với quán cafe, vun đắp mối quan hệ này thêm bền chặt. Khi bạn làm được điều này có nghĩa là bạn kích thích được sự mua hàng của khách hàng nhiều hơn. Chưa kể, nếu quán của bạn ngon thì họ sẽ ghé thường xuyên và thậm chí là dẫn bạn vè và người thân của họ nữa. Và đây cũng là cách để bạn giữ chân khách hàng trong thời gian dài.

Marketing Online

Facebook, Intagram, Zalo… hiện nay là những công cụ marketing online hiệu quả. Giúp bạn tiếp cận được nhiều người mà không cần mất thời gian và công sức như đi phát tờ rơi. Lượng người tương tác trên Internet là rất lớn. Mỗi phút trôi qua có hàng nghìn người truy cập Internet. Vậy nên bạn hãy tận dụng điều này.

Bạn chỉ cần tìm kiếm đơn vị uy tín trong lĩnh vực Marketing online, sau đó đề xuất phương án Marketing cho quảng cáo quán cafe Đà Lạt. Các chuyên gia marketing sẽ giúp bạn triển khai phương án này. Đảm bảo hiệu quả sẽ như bạn mong muốn.

Xây dựng fanpage cho quán café của bạn

marketing online

marketing online

Và cuối cùng là xây dựng một fanpage cho quán café của bạn. Ngày nay, Fanpage đã trở thành cái tên quá quen thuộc đối với bất kỳ ai sử dụng trang mạng xã hội. Nó không chỉ đơn giản là kênh chia sẻ thông tin cộng đồng, kết nối người dùng mà đây còn là kênh bán hàng vô cùng hiệu quả hiện nay.

Hãy tạo ra một fanpage và thu hút khách hàng trên đó. Ngoài ra, bạn cũng nên khuyến kích những khách hàng của mình hay checkin, chụp hình rồi up lên fanpage của bạn. Đây là một hình thức kết nối bạn bè của khách hàng. Bạn biết rằng, trên facebook của họ có biết bao là bạn bè, và họ chụp một bức hình đẹp với quán của bạn và thì trong danh sách bạn bè của họ cũng sẽ thấy và sẽ tò mò về không gian và địa chỉ quán của bạn đến tới.

Ngoài ra, bạn có thể coi fanpage như một diễn đàn trao đổi giữa doanh nghiệp với khách hàng. Mọi ý kiến phản hồi từ phía người dùng được công khai trên fanpage. Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp nhìn nhận lại cách thức kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này