Chợ Đà Lạt có gì hấp dẫn? Kinh nghiệm đi và mua sắm mới

Chợ Đà Lạt là một trong những địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Nếu du khách nào đến Đà Lạt mà chưa đến chợ Đà Lạt thì đó chưa được gọi là bạn đã đi du lịch Đà Lạt nhé. Đà Lạt – thành phố mộng mơ, có lẽ nhắc tới Đà Lạt ai cũng nghĩ tới khung cảnh thơ mộng. Những sương mai se lạnh, những khung cảnh tươi rói của ngàn hoa thi nhau đua nở.

Chợ Đà Lạt

Chợ Đà Lạt

Những ngọn đồi săn mây đồ sộ. Chứ không mấy ai nghĩ tới khung cảnh sầm uất của một khu chợ buôn bán. Nhưng, khi du khách tới đây lại không thể không ghé khám phá Chợ Đà Lạt đấy.

Vốn dĩ nằm gọn trong một nơi như là thung lũng, chợ ở Đà Lạt lại có sự cuốn hút riêng biệt. Nơi đây kinh doanh đủ thứ loại mặt hàng, đặc sản, đồ ăn, quần áo,… Có thể nói nơi đây không thiếu một thứ gì. Ngoài ra đây cũng là một địa điểm để du khách check in với nhiều concept “đỉnh cao”. Hãy cùng theo dõi bài viết của Du-lich-da-lat Com để tìm hiểu xem Chợ Đà Lạt có gì mà cuốn hút đến thế nhé!.

Miêu tả về chợ Đà Lạt

Chợ Đà Lạt là một khu chợ phức hợp có bày bán hầu hết tất cả các loại mặt hàng khác nhau. Đây là địa điểm tham quan du lịch Đà Lạt, nơi giao thoa, giao lưu buôn bán lớn nhất tại thành phố ngàn hoa. Hầu hết người dân bản địa nơi đây đều mua bán và trao đổi ở ngôi chợ này. Thời đại công nghiệp 4.0 phát triển, mức sống và thu nhập của con người ngày càng cao. Chính vì thế mà kéo theo rất nhiều ngành công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ phát triển theo. Mảnh đất Tây Nguyên này cũng không nằm ngoại lệ. Vào những năm gần đây chợ  phát triển mạnh mẽ. Ở đây hầu như bầy bán tất cả các mặt hàng có từ Bắc tới Nam

Miêu tả về chợ Đà Lạt

Miêu tả về chợ Đà Lạt

Đây là một trong những khu chợ, nơi tập trung giao lưu buôn bán hàng hoá lớn nhất của người dân bản địa xứ sở sương mù. Do xã hội ngày càng một phát triển, kéo theo đó là ngành dịch vụ du lịch cũng phát triển trên mảnh đất Tây Nguyên này nên trong những năm trở lại đây nơi đây hầu như không thiếu bất cứ một thứ gì, các mặt hàng, sản phẩm từ Bắc tới Nam đều đã được các tiểu thương tại khu chợ này kinh doanh.

Miêu tả về chợ Đà Lạt - Khung cảnh chợ

Miêu tả về chợ – Khung cảnh chợ

Giới thiệu về chợ Đà Lạt – Chợ Âm Phủ

Những năm 1923, Hébrard vừa mới hoàn thành dự án quy hoạch thị xã Đà Lạt. Khi ấy người dân chỉ mới biết đến một ngôi chợ ngay vị trí khu Ấp Ánh Sáng ngày nay. Đến năm 1929, dân số tại Đà Lạt tăng lên đến 2000 người. Chính vì vậy công sứ Chassing đã cấp phép cho khi dời chợ về vị trí hiện nay. Đó là khu Hoà Bình, khu vực mà ngày nay nói tới thì ai đến Đà Lạt cũng biết. Vào thời điểm đó chợ có tên gọi là chợ Cây vì nơi đây chỉ được lợp ván gỗ, mái lợp tôn. Mãi về sau thì chợ Đà Lạt cũng dần được hình thành để có được như ngày nay.

Giới thiệu về chợ Đà Lạt

Giới thiệu về chợ Đà Lạt

Và tới khi được hình thành phần nào. Chợ Đà Lạt trở thành là một trong những công trình kiến trúc cổ tại Đà Lạt. Bởi nơi đây đã được hình thành từ rất lâu. Đây cũng chính là một trong những khu chợ lầu lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ.

Giới thiệu về chợ Đà Lạt – Chợ Âm Phủ Đà Lạt

Giới thiệu về Chợ Âm Phủ Đà Lạt

Lịch sử hình thành chợ Đà Lạt

Cùng là địa điểm nổi tiếng, nhưng chợ Đà Lạt lại khác những địa điểm khác. Hầu hết các địa điểm nổi tiếng đều có một câu chuyện đi theo cái tên của nơi đó. Nơi thì có hẳn một câu chuyện tình yêu lãng mạn. Nơi thì có câu chuyện gắn liền với sự đấu tranh mãnh liệt của đồng bào ta khi xưa. Còn cái tên chợ Đà Lạt thì không gắn liền với những hình ảnh đó.

Lịch sử hình thành chợ Đà Lạt

Lịch sử hình thành chợ Đà Lạt

Được khởi công xây dựng vào những năm 1958. Trên một vùng đất trồng rất nhiều các loại rau xà lách son. Công trình được kiến trúc sư nổi tiếng là kts. Nguyễn Duy Đức cùng kết hợp với nhiều kiến trúc sư giỏi khác, Để cùng nhau hoàn thành và thi công công trình. Khi ấy ông Nguyễn Linh Chiểu chính là chủ thầu đảm nhận công trình này.

Chợ Đà Lạt trải qua biết bao thăng trầm lịch sử

Một thời gian sau KTS. Ngô Viết Thụ trở về từ Pháp. Ông đã được mời tham gia tu sửa chợ Đà Lạt. Cụ thể là chỉnh sửa mặt đứng chính và thêm cầu nối bê tông giúp công trình chắc chắn hơn. Bên cạnh đó ông cũng đảm nhận luôn việc thiết kế khu công viên nằm trước chợ và dãy phố lầu nằm xung quanh chợ.

Ngày 3 tháng năm 1993 các nhà chức trách Đà Lạt đã cho phép khởi công xây dựng khối tiếp theo ở Chợ Đà Lạt ( khối B). KTS Lê Văn Rọt và ông Trần Hùng là người phụ trách xây dựng. Và nhà đầu tư ở thời điểm đó chính là Ủy ban Thành phố kết hợp với ngân hàng Việt Hoa ở Sài Gòn.

Chợ Đà Lạt trải qua biết bao thăng trầm lịch sừ

Chợ trải qua biết bao thăng trầm lịch sừ

Chợ Âm Phủ

Chợ Âm Phủ là một tên gọi khác của chợ Đà Lạt. Nơi đây là khu vực sầm uất nhất của thành phố. Ban ngày nơi đây vẫn hoạt động như những khu chợ bình thường cho đến tối. Và đầu giờ tối thì nơi đây dần chuyển thành khu chợ Âm Phủ. Chợ Đà Lạt luôn hoạt động không ngừng nghỉ và rất nhộn nhịp. Nơi đây cũng là nơi thu hút rất nhiều du khách và là một niềm tự hào lớn của thành phố Đà Lạt. Vậy tại sao lại gọi nơi đây là “Chợ Âm Phủ”?. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Chợ Âm Phủ

Chợ Âm Phủ

Thực ra cái tên chợ Âm Phủ là do chính du khách đặt cho nơi này. Đơn giản là vì khu chợ nằm ở nơi sầm uất nhất thành phố và cứ những dịp cao điểm như mùa lễ, Tết hay đơn giản là những ngày cuối tuần. Khu chợ này lại đông đến mức ngột ngạt.

Chợ Âm Phủ Đà Lạt

Chợ Âm Phủ Đà Lạt

Vị trí chợ Đà Lạt

Vì nơi đây không những nổi tiếng mà xung quanh đây lại có rất nhiều hotel nên có lẽ phần đa du khách đều tìm được ngay mà không cần chúng tôi chỉ. Đặc biệt nơi đây lại rất gần nơi trả khách của bến xe Thành Bưởi nên nhiều khách du lịch vừa xuống xe là tới chợ luôn rồi. Nằm ở trị trí sát Hồ Xuân Hương ngay vòng xoay là hướng để vào chợ.

Vị trí chợ Đà Lạt

Vị trí chợ Đà Lạt

Là khu vực sầm uất nhất thành phố nhưng vì rộng lớn nên nơi đây có nhiều hướng tiếp cận. Và địa chỉ chính thức của chợ là:

  • Số 10 đường Phan Bội Châu, phường 1, Đà Lạt.
  • Và đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, Đà Lạt.

Đây đều là hai cung đường thuộc phường 1, thành phố Đà Lạt.

Bản đồ Google Maps chỉ đường đến chợ

Dưới đây là hình ảnh bản đồ Google Maps chỉ đường đến chợ Đà Lạt. Du khách có thể tham khảo chi tiết hình ảnh bản đồ Google Maps mà chúng tôi đã cập nhật dưới đây nhé.

Hướng dẫn đường đi đến Chợ Đà Lạt – Chợ Âm Phủ

Tuy có nhiều du khách không cần sự hướng dẫn của chúng tôi vẫn có thể vô tư tìm tới chợ Đà Lạt. Nhưng cũng có những trường hợp cần chúng tôi giúp đỡ. Vậy nên để đảm bao du khách có tuyến đường đi tốt nhất. Chúng tôi cũng sẽ note lại các tuyến đường cho du khách dễ dàng tìm đến Chợ nhé.

Hướng dẫn đường đi đến Chợ Đà Lạt

Hướng dẫn đường đi đến Chợ Đà Lạt

Đối với những du khách có xuất phát từ bến xe Liên Tỉnh

Từ bến xe Liên Tỉnh du khách đi dọc theo đường Tô Hiến Thành sau đó rẽ trái theo đường Ba Tháng Tư. Sau đó du khách sẽ tới bùng binh Kim Cúc. Tiếp tục di chuyển tại đường Hồ Tùng Mậu và tới bùng binh Công Trường Diên Hồng. Di chuyển trên đường Trần Quốc Toản và rẽ phải qua bên kia bờ hồ. Du khách đã có thể bắt gặp bùng binh lớn, đi thẳng vô đường Nguyễn Thị Minh Khai là du khách đã tới chợ Đà Lạt.

Còn những du khách không có điểm xuất phát từ bến xe thì có thể sử dụng Google Maps để chỉ đường. Google Maps sẽ đưa ra tuyến đường gần nhất giúp du khách di chuyển thuận tiện. Chỉ cần nhập đúng vị trí bạn đứng và vị trí bạn muốn đi. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Hướng dẫn đường đi đến Chợ Đà Lạt – Chợ Âm Phủ

Hướng dẫn đường đi đến Chợ Âm Phủ

Khám phá chợ Đà Lạt ban ngày

Cũng như rất nhiều chợ khác, chợ Đà Lạt có 2 khu vực chính. Đó là khu vực trong nhà và khu vực ngoài trời. Với lịch sử hình thành từ rất lâu đời cho nên các mặt hàng ở đây cũng rất phong phú và đa dạng.

Đối với khu vực ngoài trời thì bao gồm các sạp, các gánh rong nhỏ. Thiên về các mặt hàng như rau củ quả, hoa và các loại thức ăn vặt như chè,…Còn khu vực buôn bán trong nhà là những sạp chuyên về đặc sản như bánh, mứt,…

Khám phá chợ Đà Lạt ban ngày

Khám phá chợ ban ngày

Ở bên phía chợ Mới, khu chợ mới xây không lâu của chợ Đà Lạt, Ở tầng hầm là bãi đỗ xe, tầng trệt chuyên về các loại thức ăn như thịt, cá,… tiếp theo trên đó là kinh doanh các loại mứt đặc sản và quần áo. Và những tầng còn lại bên trên là trung tâm thương mại và hotel.

Khám phá chợ Đà Lạt vào ban ngày

Khám phá chợ Đà Lạt vào ban ngày

Các loại rau củ quả tươi Đà Lạt

Khu chợ rau Đà Lạt nằm ở tầng trệt theo hướng đường Nguyễn Thị Minh Khai. Đối với du khách đi từ hướng Phan Bội Châu thì phải đi xuống cuối cầu thang. Nơi đây là nơi tập trung các loại rau củ quả nhiều nhất của thành phố. Nơi đây buôn bán rất nhiều mặt hàng hoa, rau củ quả chất lượng. Ví dụ như: Súp lơ, hành tây, atiso, khoai tây, cà rốt,…

Đối với Rau củ quả Đà Lạt thì có lẽ du khách đều biết đến sự nổi tiếng với thực phẩm sạch. Vậy nên du khách tới đây chỉ cần khéo léo một chút. Sẽ lựa chọn được cho mình được các loại thực phẩm ngon, sạch và an toàn nhé.

Các loại rau củ quả tươi Đà Lạt

Các loại rau củ quả tươi Đà Lạt

Các nông sản đem ra chợ đều được tiêu thụ trong ngày, không có chất bảo quản. Do đó, du khách lại thêm phần yên tâm về chất lượng thực phẩm nơi đây. Những du khách nào lưu trú tại những nơi cho phép nấu ăn. Chắc hẳn sẽ rất thích chợ Đà Lạt. Vừa được tham quan khám phá chợ. Vừa có thể mua sắm nấu ăn tươi trong ngày.

Ngoài ra, những du khách có nhu cầu mua nông sản nơi đây về làm quà thì cũng lý tưởng đấy. Vừa an tâm về chất lượng, lại vừa hợp túi tiền. Những mặt hàng nông sản tại chợ đều có giá niêm yết. Nên du khách không lo bị chặt chém nhé. Tuy nhiên để hài lòng hơn, du khách vẫn có thể trao đổi với người bán để có thể mua hàng một cách vui vẻ và hài lòng nhất.

Các loại rau củ quả tươi chợ Đà Lạt

Các loại rau củ quả tươi chợ Đà Lạt

Các vựa trái cây chợ Đà Lạt

Đà Lạt được thiên nhiên ưu ái nên việc sở hữu nhiều loại trái cây tươi cũng là chuyện hết sức dễ hiểu. Vậy nên tại chợ Đà lạt cũng có rất nhiều vựa trái cây tươi. Buôn bán rất nhiều loại trái cây đặc sản của vùng đất này. Điển hình là: hồng giòn, , na, dâu tây, dâu tằm,…Du khách thoải mái tham quan và chọn lựa.

Các vựa trái cây chợ Đà Lạt

Các vựa trái cây chợ Đà Lạt

Rất nhiều loại trái cây ở đây được các nhà vườn trồng trong nhà kính như dâu,.. còn hồng giòn thì được trồng ngoài vườn lớn. Vừa sạch lại còn rất đẹp khi mùa trái chín. Trái cây Đà Lạt được nhập trong các vựa trái cây hay các chợ nông sản cũng không thể tiêu thụ hết. Vì vậy trái cây Đà Lạt cũng được xuất khẩu đi rất nhiều vùng miền đất nước. Cũng như xuất khẩu ra nước ngoài.

Các vựa trái cây tươi ngon chợ Đà Lạt

Các vựa trái cây tươi ngon chợ Đà Lạt

Ngoài ra du khách cũng rất chuộng mua dâu về làm quà. Và có một gợi ý nho nhỏ cho du khách đó là hãy lựa chọn giống dâu New Zealand hoặc giống dâu Nhật. Giá loại dâu này có cao hơn các loại khách nhưng chất lượng thì cũng hơn hẳn nha. Dâu trái to, chín rất ngọt. Và mặt hàng này không phải khi nào cũng có nên cần cân nhắc thời điểm nhé.

Đặc sản tại chợ Đà Lạt

Các loại mứt tại chợ Đà Lạt là một trong những điều làm nên sự nổi tiếng của Đà Lạt như hiện nay. Đây chính là một trong những đặc sản nổi tiếng tại Đà Lạt. Tại lầu 3 ở chợ Mới Đà Lạt có rất nhiều gian hàng bán các loại mứt đặc sản. Và cả chợ trong nhà của khu chợ cũ cũng bán vô cùng nhiều các loại mứt. Hầu hết du khách khi tới Đà Lạt đều không cưỡng lại được sự hấp dẫn từ các loại mứt nơi đây. Chúng có màu sắc, hình dáng và mùi vị vô cùng hấp dẫn. Điển hình như: mứt hồng, mứt khoai lang, mứt dâu tây,…

Đặc sản tại chợ Đà Lạt

Đặc sản tại chợ Đà Lạt

Tận dụng nguồn lực có sẵn, Đà Lạt quanh năm cho sản xuất ra những loại mứt dâu tây, dâu tằm, mứt hồng,… Để đa dạng hóa sản phẩm và buôn bán các mặt hàng trong và ngoài nước. Ngoài các loại mứt nổi tiếng từ những trái cây sạch của Đà Lạt. Nơi đây cũng có cả mứt hoa hồng.

Mứt hoa hồng thực ra là cái tên mĩ miều để tăng sự hấp dẫn của loại mứt này. Thực ra loại mứt này được làm từ quả Hibiscus hay có người thì gọi là trái Atiso Đỏ. Loại mứt này ăn có vị chua chua ngọt ngọt, giòn và màu sắc rất là bắt mắt.

Đặc sản tại chợ Đà Lạt các loại

Đặc sản tại chợ Đà Lạt các loại

Bên cạnh các loại mứt, thì rượu vang cũng chính là một trong những đặc sản nơi đây. Một chút mứt và một chai rượu vang. Cũng là một món quà lý tưởng dành tặng bạn bè và người thân đây.

Món ngon tại chợ Đà Lạt

Thực ra khi đi chợ ngoài việc hỏi xem “ở đó bán gì?”. Thì câu hỏi “ở đây có gì ngon?” cũng được đặt ra rất nhiều. Thật tiếc khi đi một khu chợ lớn nổi tiếng mà lại bỏ quên mất nền ẩm thực nơi đấy đó. Tại lầu 3 của khu chợ có khu ẩm thực truyền thống.  Các gian hàng tại đây phục vụ rất nhiều món ngon nha. Điển hình như: bánh canh cá lóc, bún bò, bánh căn, nước ép, bánh xèo,…

Món ngon tại chợ Đà Lạt

Món ngon tại chợ Đà Lạt

Tại các gian hàng đều được niêm yết giá. Chính vì vậy du khách cứ thoải mái thưởng thức mà không lo bị chặt chém. Tuy nhiên, để an tâm hơn thì du khách đừng ngại mà hãy nên hỏi giá trước khi ăn. Sẽ chẳng tốn gì mà lại đổi được sự an tâm đúng không ạ. Bên cạnh đó, phía ngoài các gian hàng cũng có những gánh nhỏ. Chuyên phục vụ các đồ ăn nhẹ như cháo gà, bánh tráng nướng, cháo lòng, sữa đậu, chè,…

Món ngon tại chợ Đà Lạt nhiều

Món ngon tại chợ Đà Lạt nhiều

Chợ đồ Len Đà Lạt

Chính vì sở hữu thời tiết se lạnh nên đồ len trở nên được ưa chuộng hơn ở nơi đây. Đồ len tại Đà Lạt phần đa được người dân địa phương tự thêu bằng chính đôi tay của họ. Và điều ấy dường như đã thấm nhuần theo thời gian. Từ thời xa xưa đến giờ họ vẫn giữ nét đẹp ấy và duy trì rất tốt. Các mặt hàng được bày bán ở các sạp đồ len rất đầy đủ màu sắc. Và vô cùng phong phú từ hình dạng, kiểu dáng.

Chợ đồ Len Đà Lạt

Chợ đồ Len Đà Lạt

Các mặt hàng được khách du lịch ưa chuộng nhất và bán chạy nhất đó là khăn quàng cổ, bao tay, áo len, … Mẫu mã vô cùng đa dạng và theo xu hướng. Về giá cả thì mỗi sạp lại có giá bán khác nhau. Nhưng để hài lòng thì bạn hãy chắc chắn xem bạn có thực sự muốn món đồ đó hay không. Và hãy trả giá để có thể có một con số vừa sổ gạo nhé. Thuận mua –  vừa bán đúng không ạ.

Chợ đồ Len ở Đà Lạt

Chợ đồ Len ở Đà Lạt

Chợ đồ Second – Hand

Chợ đồ cũ tại Đà Lạt được rất nhiều bạn trẻ chú ý. Nhất là những bạn sinh viên muốn tiết kiệm tiền. Nghe cụm từ “đồ cũ” hẳn là sẽ có không mấy thiện cảm. Nhưng đồ cũ tại chợ đồ Second – hand lại không đến nỗi nào đâu nha.

Các mặt hàng như giày Auth, túi xách Auth được đem ra chợ bán với giá khá là nhẹ nhàng. Tuy có cũ nhưng chúng là hàng thật và khá là bền. Tuy nhiên nếu du khách nào có nhu cầu mua đồ cũ thì phải xem xét thật kĩ xem giá và chất lượng có đáp ứng được không nhé.

Chợ đồ Second – Hand

Chợ đồ Second – Hand

Ngoài ra các loại áo jacket và hoodie tại chợ cũng khá là đẹp mắt giá lại phải chăng. Tuy nhiên những mặt hàng tốt thì hầu hết các bạn học sinh, sinh viên đã săn đón. Nói chung để tìm được món hàng ưng ý cũng khá là tốn thời gian đó nha.

View sống ảo “triệu like” tại chợ Đà Lạt

Dưới đây là một số view sống ảo ở chợ đang làm mưa làm gió trong thời gian qua. Những view chụp hình này đã thu hút rất nhiều khách du lịch và các bạn trẻ đến đây đó nhé các bạn. Nếu bạn muốn biết chợ Đà Lạt có những view nào đặc sắc thì bạn hãy cùng theo chân www.Du-lich-da-lat Com  chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhất nhé.

View sống ảo “triệu like” tại chợ Đà Lạt

View sống ảo “triệu like” tại chợ Đà Lạt

HongKong bên hông Đà Lạt

Có thể nói, đây là ‘’hot trend’’ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Nơi đây có hướng view nhìn về chợ mới Đà lạt. Một khối công trình đồ sộ màu nâu đen khá ngầu. Phía dưới là cảnh buôn bán của một khu chợ lớn. Trông như bạn đang đứng ở HongKong để check in vậy. Nếu đến Đà Lạt thì đừng bỏ qua view Chợ Đà Lạt view HongKong này nhé. Tiếc gì mà không làm một tấm thật ‘’chill’’ tại đây.

HongKong bên hông Đà Lạt

HongKong bên hông Đà Lạt

Cầu thang xuống chợ Âm Phủ

Đây cũng là một view sống ảo tuy đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt. Ở từng bậc thang lại có những gánh hàng đồ ăn khác nhau. Đa dạng và đa màu sắc, mộc mạc mà giản dị. Lên hình cũng rất là bắt mắt. Tuy nhiên view này phải lựa lúc vãng bớt người. Chứ ngày lễ hay cuối tuần ở đây đông lắm nha.

Cầu thang xuống chợ Âm Phủ

Cầu thang xuống chợ Âm Phủ

Chợ đêm Đà Lạt

Ban ngày chợ Đà Lạt hoạt động đến tầm 18h – 19h tối. Họ dần dần đóng cửa và về nhà nghỉ ngơi. Cũng ngay khoảng thời gian đó, các gian hàng của chợ đêm bắt đầu mở cửa và hoạt động. Và hầu hết họ đều hoạt động tới khuya, đến tận khi hết khách họ mới đóng cửa.

Về đêm, chợ tuy sầm uất là thế. Nhưng lại vô cùng nhộn nhịp. Thu hút cả du khách lẫn người dân địa phương. Thậm chí còn nhộn nhịp hơn ban ngày.

Chợ đêm Đà Lạt

Chợ đêm Đà Lạt

Đi dạo tại chợ đêm

Đi dạo tại chợ đêm Đà Lạt cũng là một hình thức được rất nhiều du khách lẫn người dân địa phương ưa thích. Vừa thư giãn lại tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, những cặp đôi đi dạo cùng nhau lại vô tình làm bớt đi nhưng khoảng cách. Có cơ hội trò chuyện với nhau hơn. Cả về cuộc sống, con người và cả chính câu chuyện trong họ. Có thể nói, đây cũng là một trong những tip lý tưởng để gắn kết nhau giữa con người đấy.

Đi dạo tại chợ đêm

Đi dạo tại chợ đêm

Thiên đường ăn uống

Tại đây buôn bán rất nhiều các món ăn ngon mà dân dã như: Khoai nướng, bắp nướng, bánh tráng nướng,… Ngoài ra còn có các món như: cháo, sữa,… Du khách tha hồ chọn lựa và thưởng thức. Những hãy hỏi kĩ giá cả trước khi ăn nhé.

Thiên đường ăn uống

Thiên đường ăn uống

Kinh nghiệm đi chợ Đà Lạt

Đà Lạt ngày càng phát triển, những người sinh sống buôn bán tại đây cũng có rất nhiều người từ các nơi đến. Những kẻ xấu lợi dụng những gì mà Đà Lạt ưu ái cho con người để tạo nên những điều không tốt. Vậy nên chúng tôi cũng đưa ra các lưu ý để du khách tham khảo khi tới Đà Lạt nhé.

Kinh nghiệm đi chợ Đà Lạt cho bạn tham khảo

Kinh nghiệm đi chợ Đà Lạt cho bạn tham khảo

  • Giá cả:Đà Lạt hiền hòa là thế, nhưng tới đây mua sắm và ăn uống nhớ hỏi giá trước nhé. Để đảm bảo cho cuộc vui của du khách không bị gián đoạn. Hãy nắm chắc giá từng món rồi mới quyết định nhé.
  • An toàn: Như đã nói ở trên, nhiều kẻ xấu lợi dụng nhân lúc đông người để làm những hành động tồi tệ. Hãy cẩn thận ví tiền và các đồ tư trang. Kẻo sơ hở một chút là đã bị kẻ xấu lợi dụng. Nhất là các bạn nam có thói quen bỏ tiền sau túi quần, hoặc các bạn nữ đeo túi chéo đó nha.
  • Lôi kéo: Ở chợ đêm có rất nhiều thợ ảnh cũng như những người mặc đồ thú dễ thương. Chụp ảnh cùng họ đều mất phí, vì vậy các bạn hãy lưu ý để tránh bị lôi kéo rồi phải trả tiền nhé.
Kinh nghiệm đi chợ Đà Lạt

Kinh nghiệm đi chợ Đà Lạt

Lưu ý khi chọn mua đặc sản và quà về khi đi chợ

Chất lượng: Nhiều du khách tới đây mua đặc sản để đem về làm quà. Nhưng lại vô tư và không kiểm tra rõ chất lượng. Chính vì thế những tay buôn nhằm trục lợi đã trà trộn hàng kém chất lượng, hàng tồn kho. Để xả ra cho du khách. Vậy nên khi mua hàng hãy hết sức cẩn thận nhé. Coi chất lượng và coi cả hạn sử dụng.
Còn nếu muốn yên tâm hơn thì du khách hãy tới các địa chỉ bán hàng uy tín như L’angfarm. Chi nhánh của L’angfarm thì có ở nhiều nơi. Và ngay chợ cũng có những cửa hàng lớn đấy nhé.

Lưu ý khi chọn mua đặc sản và quà về khi đi chợ

Lưu ý khi chọn mua đặc sản và quà về khi đi chợ

Ngoài ra, nếu có những trường hợp không may mắn xảy ra hãy tìm đến công an phường 1 để báo cáo ngay nhé. Địa chỉ công an phường 1 ở ngay trên khu hòa bình ( khu phố đi bộ). Chỉ cần hỏi những người bán buôn quanh đó là bạn sẽ tìm tới được ngay. Tuy nhiên đây là hành động chả ai mong muốn nó sẽ xảy đến với mình. Vậy nên hãy hết sức cẩn thận nhé. Cho dù là đi tới đâu thì cũng rất có thể có những kẻ xấu lộng hành.

Lưu ý khi chọn mua đặc sản và quà về

Lưu ý khi chọn mua đặc sản và quà về

Review chợ Đà Lạt

Sau đây là những đánh giá của du khách về chợ. Bạn có thể tham khảo chi tiết ngay dưới đây nhé. Đây đều là những đánh giá chi tiết  nhất của những du khách từng đến Đà Lạt tham quan và mua sắm.

Review chợ Đà Lạt

Review chợ Đà Lạt

Những địa điểm tham quan gần chợ

Sau khi du khách tham quan xong chợ. Bạn có thể ghé qua tham quan những địa điểm du lịch sau đây. Những địa điểm này nằm gần chợ. Chính vì thế mà du khách không phải tốn quá nhiều thời gian di chuyển mà bạn vẫn có thể tham quan được nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt nhé.

Phía trên là những chia sẻ về kinh nghiệm tham quan chợ. Mà chúng tôi đã đúc kết lại dành tặng các bạn. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thể bỏ túi những kinh nghiệm hay.

Ngoài ra, nếu du khách nào có nhu cầu book tour thì hãy liên hệ công ty chúng tôi qua hotline: (02633) 703 789 nhé. Hoa Dalat Travel hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị.

  Bên cạnh đó chúng tôi cũng hỗ trợ book phòng khách sạn Đà Lạt, Villa giá rẻ.

Cuối cùng, chúc quý du khách có những trải nghiệm tuyệt vời và mạng lại những kỷ niệm đẹp nhất tại chợ Đà Lạt này nhé. Cảm ơn du khách đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

5/5 - (2 bình chọn)

Đánh giá bài viết này